Thứ Sáu, ngày 19/01/2018 20:50 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 03/05/2017 16:06 PM (GMT+7)

Phải che mặt nạn nhân trẻ em khi đăng tải báo chí

Khi đăng tải thông tin, hình ảnh, clip... báo chí phải làm mờ hoặc che mặt trẻ em khi đưa thông tin về những vụ việc mà trẻ em là nạn nhân hoặc người liên quan.

   

 phai che mat nan nhan tre em khi dang tai bao chi hinh anh 1

Ảnh minh họa.

Bộ TT&TT vừa đưa ra Dự thảo Thông tư quy định về tỷ lệ nội  dung, thời điểm, thời lượng và cảnh báo nội dung không phù hợp dành cho trẻ em trên phát thanh, truyền hình, ấn phẩm báo chí và xuất bản phẩm. Trong đó có quy định nói trên.

Ngoài ra, khi đăng thông tin, báo chí không được nêu chi tiết  bí mật đời sống riêng tư của trẻ em là các thông tin về: tên, tuổi, đặc điểm nhận dạng cá nhân; thông tin về sức khỏe, hình ảnh cá nhân; thông tin về các thành viên trong gia đình, người chăm sóc trẻ em; tài sản cá nhân; số điện thoại, địa chỉ thư tín cá nhân; địa chỉ, thông tin về nơi ở, quê quán; địa chỉ, thông tin về trường, lớp, kết quả học tập và các mối quan hệ bạn bè của trẻ em; thông tin về dịch vụ cung cấp cho cá nhân trẻ em... khi thông tin về những vụ việc mà trẻ em là nạn nhân hoặc là người liên quan.

Đặc biệt, báo chí cũng không được phép sử dụng trẻ em, hình ảnh trẻ em làm nhân vật, hình ảnh minh họa trong các chương trình khi chưa có sự đồng ý của cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp.

Theo dự thảo thông tư, các quy định trên nhằm bảo vệ quyền trẻ em.

Theo Quỳnh Như (Pháp luật TP.HCM)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng 18.1, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã tổ chức phiên họp,...
Thông tin từ cán bộ Trạm CSGT Krông Búk (Đắk Lắk), bước đầu xác...
Ngày 18.1, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 80/QĐ-TTg về việc...