Thứ Hai, ngày 25/06/2018 04:13 AM (GMT+7)

Phải công khai bảng giá viện phí mới

author Thứ Bảy, ngày 04/08/2012 09:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Các bệnh viện phải thực hiện ngay việc công khai bảng giá dịch vụ khám, chữa bệnh, bố trí bảng giá tại khu vực dễ quan sát, kịp thời giải đáp những thắc mắc của người dân liên quan đến điều chỉnh giá dịch vụ.

   

Trước tình hình một số địa phương thực hiện giá viện phí mới nhưng chưa công khai niếm yết giá, ngày 3.8, Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có Công văn số 810/KCB-NV về việc công khai giá dịch vụ khám, chữa bệnh gửi các Sở Y tế và Bệnh viện Trung ương.

Bệnh nhân nghểnh cổ xem viện phí mới tại BV Việt Đức.

Theo đó, các bệnh viện sau khi được phê duyệt, phải thực hiện ngay việc công khai bảng giá dịch vụ khám, chữa bệnh, bố trí bảng giá tại khu vực dễ quan sát, kịp thời giải đáp những thắc mắc của người dân liên quan đến điều chỉnh giá dịch vụ khám chữa bệnh của bệnh viện.

* Sở Y tế Đà Nẵng cho biết sẽ giữ nguyên mức viện phí trên địa bàn thành phố trong năm 2012. Việc tăng viện phí sẽ được đưa ra bàn thảo tại kỳ họp HĐND thành phố vào tháng 12.2012. Các bệnh viện và dịch vụ y tế công trên địa bàn thành phố nếu có tăng viện phí cũng phải sau 2012.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc đi ra đồng đuổi đàn vịt về nhà, ông Hà kinh hãi phát hiện...
Người thợ sửa xe máy ở Hà Nội tiết lộ, việc chế tạo chiếc trực...
Ngày 23.6, kết quả điểm thi vào lớp 10 của học sinh đã được Sở Giáo...