Thứ Hai, ngày 10/12/2018 22:34 PM (GMT+7)

“Phải thấy xấu hổ khi làm mất hành lý của khách“

author Viết Long (Pháp luật TPHCM) Thứ Sáu, ngày 19/06/2015 08:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng ngày 18-6 đã yêu cầu các cơ quan liên quan khẩn trương triển khai các biện pháp ngăn chặn, hạn chế tối đa các vụ trộm cắp tài sản của hành khách qua đường hàng không.

   

Ông Thăng cũng yêu cầu ngành hàng không phải quy trách nhiệm cho người đứng đầu, cụ thể là tổ trưởng, đội trưởng, trưởng ca, người phụ trách ca đến cảng vụ, Cục Hàng không… Bên cạnh đó, phải rà soát lại toàn bộ đội ngũ nhân viên từ công tác tuyển chọn, nhân thân, lương thưởng.

“Chúng ta phải thấy xấu hổ khi để tình trạng trộm cắp hành lý xảy ra. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của ngành hàng không mà còn ảnh hưởng đến hình ảnh đất nước Việt Nam. Nếu không giải quyết triệt để được hiện tượng này là chúng ta có lỗi với đất nước và nhân dân…” - ông Thăng nói.

Trước đó, ông Lại Xuân Thanh, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, cho biết năm 2014 có 301 khiếu nại và sáu tháng đầu năm 2015 là 168 khiếu nại của hành khách về việc mất hành lý vận chuyển qua đường hàng không. Theo ông Thanh, nguy cơ dẫn đến việc bị trộm cắp tài sản trong hành lý ký gửi do một số lãnh đạo các đơn vị chưa thực sự quyết liệt triển khai các giải pháp chống trộm cắp trong nhân viên…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đêm hôm qua, đêm hôm nay và nhiều đêm nữa, tiếng khóc của ba đứa...
Không cho con gái 10 tuổi đi tập văn nghệ, nhưng cô bé "chống lệnh"...
Thấy hai kẻ vừa giật điện thoại của mình ở ngã tư, nữ sinh âm thầm...