Thứ Năm, ngày 21/06/2018 08:19 AM (GMT+7)

Phản đối gay gắt phim ám sát ông Kim Jong-un, Triều Tiên gửi thư tới LHQ

authorPhương Đăng (theo Telegraph) Thứ Năm, ngày 10/07/2014 09:53 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong thư, Đại sứ Triều Tiên cáo buộc, việc cho phép sản xuất và trình chiếu bộ phim hài Mỹ “The Interview” kể về âm mưu ám sát nhà lãnh đạo Kim Jong-un phản ánh sự ủng hộ rõ ràng cho chủ nghĩa khủng bố và hành động gây chiến.

   

Trong bộ phim hài “The Interview”, hai diễn viên chính, Seth Rogen và James Franco đóng vai hai phóng viên truyền hình của một tờ báo lá cải được yêu cầu tới Bình Nhưỡng phỏng vấn nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Cục Tình báo Trung ương Mỹ đã tận dụng cơ hội này giao nhiệm vụ ám sát ông Kim cho hai phóng viên. Hiện bộ phim vẫn đang trong giai đoạn sản xuất và dự kiến sẽ được công chiếu vào giữa tháng 10 tới.

 phan doi gay gat phim am sat ong kim jong-un, trieu tien gui thu toi lhq hinh anh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (áo đen) trên đường đi thị sát.

Triều Tiên phản đối và lên án gay gắt bộ phim này. Bức thư gửi Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon là  động thái phản đối chính thức của Triều Tiên đối với bộ phim. Trong thư, Đại sứ Triều Tiên Ja Song-Nam yêu cầu Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc công bố bức thư phản đối tới toàn thể các thành viên của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc và Hội đồng Bảo an để tất cả cùng xem xét về vấn đề này. Đồng thời, Triều Tiên cũng mạnh mẽ yêu cầu Washington ngăn chặn việc công chiếu bộ phim.  

 “Các nhà chức trách Mỹ phải có hành động thích hợp ngay lập tức để cấm việc sản xuất và công chiếu bộ phim, nếu không, họ sẽ phải chịu hoàn toàn mọi trách nhiệm khi ủng hộ và khuyến khích chủ nghĩa khủng bố”, bức thư viết.  
 
Trước đó, Triều Tiên đã lên án bộ phim là “hành động khủng bố tùy tiện”, đồng thời cảnh báo sẽ đưa ra sự trừng phạt tàn khốc nếu bộ phim được công chiếu.

 Tuy nhiên, trên thực tế, The Interview không phải là bộ phim Hollywood đầu tiên về lãnh đạo Triều tiên. Năm 2004, bộ phim hài châm biếm Team America đã mô tả cố lãnh đạo Kim Jong-il, cha của ông Kim Jong-un là người giao tiếp kém và bị cô lập. 
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ả-rập Saudi bị đánh giá quá yếu và đó là cơ sở để tin rằng, các...
Cặp đôi 17 tuổi thản nhiên ôm ấp, âu yếm nhau trên giường bệnh tại...
Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook có nhiều thông tin trái...