Thứ Tư, ngày 24/07/2019 11:56 AM (GMT+7)

Phẫn nộ trường học TQ phạt trẻ đắp chăn, nằm giữa trời nắng

authorPhan Hằng (Theo Nextshark) Thứ Năm, ngày 27/06/2019 00:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một giáo viên mầm non ở TQ đã trừng phạt 2 em nhỏ dưới ánh mặt trời như thiêu đốt, lý do được đưa ra là làm phiền những người khác trong giờ nghỉ trưa.

   

Vụ việc gây phẫn nộ trên phương tiện truyền thông xã hội xảy ra vào trưa ngày 19 tháng 6 tại trường mẫu giáo Da Feng Che ở Chương Châu, tỉnh Phúc Kiến. Được biết, thông thường trẻ em ở các trường mầm non Trung Quốc đều được cho ngủ trưa để tiết kiệm năng lượng cho các hoạt động vào buổi chiều.

 phan no truong hoc tq phat tre dap chan, nam giua troi nang hinh anh 1

Tuy nhiên, trong video được lan truyền thì có 1 cậu bé và 1 cô bé được cho là mải chơi đã ảnh hưởng đến các bạn cùng lớp. Kết quả là giáo viên (chưa xác định danh tính) đã phạt 2 em này ra ngoài sân và nằm trên mặt đất. Trong khi cậu bé đang nằm đắp chăn giữa sân nắng thì cô bé được nhìn thấy đang đứng gần đó.

 phan no truong hoc tq phat tre dap chan, nam giua troi nang hinh anh 2

 phan no truong hoc tq phat tre dap chan, nam giua troi nang hinh anh 3

Nhiệt độ trong khu vực được báo cáo lúc đó khoảng 33 độ C, theo tờ South China Morning Post cho hay. Sự việc sau khi lan truyền trên MXH khiến chính cơ quan điều tra ngay lập tức vào cuộc. Chính quyền thành phố thông báo rằng người giáo viên kia bị đuổi việc và nhà trường bị yêu cầu phải đóng cửa.

Mặc dù đã có nhiều tin tức về bạo hành học sinh, trẻ em nhưng sự việc mới nhất này vẫn khiến cộng đồng mạng trong và ngoài Trung Quốc bàng hoàng, sửng sốt. Ai nấy cũng đều tỏ ra phẫn nộ trước cách phạt vô nhân tính của người giáo viên kia.

 phan no truong hoc tq phat tre dap chan, nam giua troi nang hinh anh 4

Một người đã bình luận: "Nếu không đủ kiên nhẫn với trẻ em, xin đừng làm giáo viên mầm non".

Một người khác viết thêm: "Người giáo viên này có vấn đề về tâm thần. Tôi khuyên nên đưa người này vào bệnh viện tâm thần".

"Người lớn thậm chí không thể chịu đựng được thời tiết nóng nực này, làm sao người ta có thể nhẫn tâm để 2 đứa trẻ bé tí nằm ngủ giữa sân nắng như vậy được. Thật quá độc ác", một người để lại bức xúc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một người đàn ông đang đi tập thể dục thì bất ngờ bị ôtô 16 chỗ đâm...
Đang là Bí thư Đảng ủy xã An Hải (huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi), ông...
Vụ tai nạn xảy ra lúc 6h40 sáng nay trên quốc lộ 5, đoạn qua địa...