Thứ Ba, ngày 25/09/2018 18:13 PM (GMT+7)

Pháo nổ ở Hà Nam: Người dân nói có, công an bảo không

author Đồng Văn (Tiền Phong) Chủ Nhật, ngày 22/02/2015 09:04 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng mồng 1 tết Âm lịch, xác pháo xuất hiện ở lề đường ở một số xã ngoại thành thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Tuy nhiên, công an địa phương cho rằng không phát hiện có pháo nổ.

   
 phao no o ha nam: nguoi dan noi co, cong an bao khong hinh anh 1
Xác pháo đỏ trước cửa một hộ thuộc xã Liêm Tiết, thành phố Phủ Lý. Ảnh: Đồng Văn

Ngay trong đêm giao thừa (18/2), nhiều người dân đã gọi điện phản ánh tình trạng pháo nổ rất nhiều tại một số xã ngoại thành như Liêm Tiết, Liêm Chung, Thanh Châu... của thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Sáng sớm 19/2, có mặt tại xã Liêm Tiết, phóng viên vẫn thấy xác pháo rải rác trước cửa nhiều nhà dân nằm ven đường Quốc lộ 21, khu vực giáp cầu vượt Phủ Lý.

 phao no o ha nam: nguoi dan noi co, cong an bao khong hinh anh 2
Xác giấy rải trắng đoạn quốc lộ 21 đi qua xã Liêm Tiết và xã Liêm Chung thuộc thành phố Phủ Lý. Ảnh: Đồng Văn

Cũng trên tuyến quốc lộ 21, đoạn thuộc xã Liêm Chung, xác giấy rải trắng đoạn đường dài hàng trăm mét. Nhiều người dân địa phương cho biết, do hầu hết pháo nổ do người dân tự dùng giấy báo, vở học sinh cuốn nên xác pháo không đỏ mà trắng.

Còn ở xã Thanh Châu, một phụ nữ tên Huyền, nói. “Nhà tôi cứ giật mình từng chập vì tiếng pháo. Đa số đều là pháo cối tự cuốn”.

Chiều mồng 2 tết (20/2), tại trụ sở công an thành phố Phủ Lý, khi phóng viên đặt vấn đề làm việc thì trực ban báo “lãnh đạo công an thành phố đều đang đi chúc tết, không có nhà”. Trực ban công an thành phố khẳng định: “Báo cáo từ các địa bàn không phát hiện có pháo nổ trên địa bàn thành phố Phủ Lý”.

Tag:  đốt pháo   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công ty TNHH Mai Hương trong quá trình thi công tuyến đường Gòng -...
Những ngày vừa qua, trên các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều...
Chỉ sau 48h "về xã" làm Bí thư Bí thư Đảng uỷ xã, ông Lê Thanh Tân -...