Thứ Năm, ngày 24/05/2018 09:51 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 12/05/2015 09:30 AM (GMT+7)

Pháp: Giỡn mặt cảnh sát, 5 siêu xe bị trực thăng tóm gọn

5 chiếc siêu xe phóng với vận tốc 161 km/h chỉ chịu giảm tốc độ sau khi phát hiện chiếc trực thăng của cảnh sát đang truy đuổi.

   

Ngày 10.5, cảnh sát Pháp đã công bố những hình ảnh về cuộc rượt đuổi đầy gay cấn đối với 5 chiếc siêu xe do các tài xế Anh điều khiển lao vun vút trên đường cao tốc hệt như cảnh trong phim “Fast and Furious” với vận tốc lên tới 161 km/h.

Theo đó, 5 chiếc siêu xe gồm cả xe Porsche và Lamborghini này trong khi phóng với tốc độ cao trên đường cao tốc A63 ở khu vực Biarritz đã rồ ga qua mặt một chỉ huy cảnh sát mặc thường phục đang đi trên đường. Ông này đã ngay lập tức gọi điện cho cấp dưới truy đuổi đoàn xe trên.

 phap: gion mat canh sat, 5 sieu xe bi truc thang tom gon hinh anh 1
 phap: gion mat canh sat, 5 sieu xe bi truc thang tom gon hinh anh 2
Những chiếc siêu xe tham gia vào đoàn đua trái phép

Lập tức, nhiều xe cảnh sát được huy động để truy đuổi đoàn xe đang hướng về Zaragoza, tuy nhiên xe cảnh sát đã không thể nào bắt kịp những chiếc siêu xe đang phóng với vận tốc cao như vậy. Tình thế buộc lòng cảnh sát phải huy động một chiếc trực thăng ở Bayonne để tham gia ngăn chặn các quái xế.

Khi những tài xế siêu xe nhìn thấy một chiếc trực thăng cảnh sát đang bám đuôi, họ đã buộc phải giảm tốc độ, và nhờ đó xe cảnh sát mới tiếp cận được.

Tất cả các tài xế siêu xe cuối cùng cũng bị dừng lại và bị cảnh sát phạt tiền vì hành vi chạy quá tốc độ quy định, cùng với lời cảnh cáo rằng họ sẽ bị tịch thu xe nếu tái diễn hành vi.

 phap: gion mat canh sat, 5 sieu xe bi truc thang tom gon hinh anh 3
Đoàn siêu xe bị cảnh sát ngăn chặn

Những bức ảnh được chụp từ trực thăng cho thấy rõ biển số của những chiếc xe này, tuy nhiên chúng đã được cảnh sát làm mờ, và họ cũng không tiết lộ danh tính của các tài xế để đảm bảo quyền riêng tư.

Theo thống kê của cảnh sát Pháp, khoảng nửa triệu tài xế người Anh đã bị bắn tốc độ tại nước này mỗi năm, với mức phạt tại chỗ chỉ khoảng 155 USD. Năm ngoái, cảnh sát Pháp đã thu được tổng cộng 2,14 tỉ USD tiền phạt tốc độ, và con số này tiếp tục tăng lên mỗi năm.

Cách đây 2 năm, một tài xế người Anh điều khiển chiếc Audi R8 cũng đã bị bắt khi đang phóng với vận tốc gần 182 km/h tại khu vực có hạn chế tốc độ 80 km/h khi đang tham gia một đoàn đua tới Verbier, Thụy Sĩ, và chiếc xe đã bị cảnh sát tịch thu.

Theo một sắc lệnh mới được EU thông qua, cảnh sát các nước trên toàn châu Âu sẽ được tiếp cận với các thông tin chi tiết về người lái xe từ Cơ quan Cấp Phép Phương tiện và Tài xế, giúp họ dễ dàng hơn trong việc bắt giữ và truy tố những “quái xế” phạm luật.

Theo Trí Dũng (Theo BBC)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời gian gần đây, người dân vùng biển Duy Hải, huyện Duy Xuyên,...
"Tôi rất hy vọng và nếu tòa tuyên bác sĩ Lương vô tội, chính tôi sẽ...
Danh tính người đàn ông nhận jackpot gần 304 tỉ đồng đang là đề tài...