Thứ Hai, ngày 23/07/2018 13:23 PM (GMT+7)

Pháp hỗ trợ Hà Nội lắp đặt trạm quan trắc không khí

authorVinh Hải Thứ Sáu, ngày 08/04/2016 20:58 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Pháp sẽ hỗ trợ TP.Hà Nội lắp đặt trạm quan trắc đo mức độ ô nhiễm không khí tại Thủ đô. Thông tin được đưa ra tại Lễ ký kết Biên bản thỏa thuận giữa Đại sứ quán Pháp và UBND TP Hà Nội về Chương trình quản lý chất lượng không khí trên địa bàn TP Hà Nội diễn ra tối 8.4

   

Ông Jean Noel Poirier - Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam cho biết Thủ đô Hà Nội cũng như nhiều nơi trên thế giới, chất lượng không khí đã trở thành mối quan tâm chính của người dân. Hà Nội cần có các công cụ đo lường và phân tích chất lượng không khí để người dân có được thông tin theo thời gian thực. Đồng thời, chính quyền có được những thông tin cần thiết nhằm đề ra các biện pháp nâng cao chất lượng môi trường của thành phố.

 phap ho tro ha noi lap dat tram quan trac khong khi hinh anh 1

Lễ ký kết Biên bản thỏa thuận giữa Đại sứ quán Pháp và UBND TP Hà Nội về Chương trình quản lý chất lượng không khí trên địa bàn TP Hà Nội.

Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đánh giá:  "Chất lượng môi trường đô thị bị ảnh hưởng, ô nhiễm môi trường đang trở thành thách thức lớn. Hà Nội xác định thực trạng này là nhiệm vụ cấp bách trong các năm tiếp theo để giảm lượng khí thải, cải thiện môi trường".

Người đứng đầu UBND TP yêu cầu các Sở, Ban, Nghành của TP phối hợp với Cơ quan hợp tác Pháp để thực hiện dự án kể trên. Ông Chung đặt mục tiêu hoàn thành lắp đặt trạm quan trắc trước tháng 9.2016.

Trong khuôn khổ buổi lễ, Tập đoàn Mai Linh cũng đã ký kết thỏa thuận mua 100 ô tô điện của Renault để hoạt động dịch vụ taxi.

Đại sứ Jean Noel Poirier cho hay: "Các TP lớn ở Việt Nam sẽ phải đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng về giao thông và ô nhiễm. Việc ký kết thỏa thuận trên là khởi đầu cho hàng loạt hợp đồng sẽ được ký kết tiếp đó”.

Còn ông Hồ Huy - Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh cho hay: "Một xe taxi chạy trong thành phố tiêu thụ 20-30lít xăng/ngày. Trong khi xe chạy điện đi quãng đường 100km trong TP chỉ hết khoảng 1 USD.  Chúng tôi cũng sẽ đưa ô tô điện thay thế cho 15.000 xe taxi đang hoạt động để giảm ô nhiễm môi trường và sẽ vận động các doanh nghiệp khác cùng chung tay tham gia chương trình này".

Ông Huy đề nghị các cơ quan chức năng tạo điều kiện xây dựng trạm nạp điện cho hàng trăm xe, vừa làm địa điểm đậu xe.

Dự kiến tháng 7, các ô tô điện kể trên sẽ được đưa về Hà Nội.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 7.7 Sở GDĐT Hà Giang đã nắm được sai phạm và đình chỉ chức vụ...
Vụ việc xảy ra ngày 21.7. Cặp nam nữ chạy xe máy hướng từ Cần Thơ...
Theo kết luận điều tra vụ án tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên mạng...