Thứ Tư, ngày 23/05/2018 11:07 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 16/08/2016 11:26 AM (GMT+7)

Phát hiện 1 công ty chôn nhiều tấn chất thải nghi độc hại ở Đà Nẵng

Người dân Đà Nẵng phát hiện một công ty gần bãi rác Khánh Sơn chôn lấp nhiều tấn chất thải ngay trong khuôn viên công ty này.

   

Ngày 15.8, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng Lê Quang Nam cho biết Sở đã bàn giao hồ sơ, hình ảnh hiện trường việc Công ty dịch vụ môi trường Ánh Dương (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) chôn lấp chất thải nghi độc hại tới Công an thành phố.

Theo tìm hiểu của VnExpress, từ 1 tháng nay, người dân sống gần khu vực bãi rác Khánh Sơn đã phát hiện việc Công ty Ánh Dương cho các xe chở chất thải vào khuôn viên công ty, đóng chất thải vào bao tải và đào đất chôn lấp. Những chất thải này có màu đất đỏ lẫn với bột sắt màu nâu.

Cuối tuần trước, vụ việc được người dân trình báo cơ quan chức năng. Cảnh sát môi trường, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường cùng chính quyền sở tại đã có mặt tại Công ty Ánh Dương để lập biên bản.

 phat hien 1 cong ty chon nhieu tan chat thai nghi doc hai o da nang hinh anh 1

Số chất thải trong khuôn viên Công ty Ánh Dương ở Đà Nẵng được che bạt phủ kín. Ảnh: Ngọc Trường

Theo bà Nguyễn Đặng Mỹ Uyên (Giám đốc Công ty Ánh Dương), số chất thải trên được lấy từ Khu công nghiệp Hòa Khánh và một công ty ở phía Bắc đem vào Đà Nẵng chôn lấp. Vì cho rằng chất thải không độc hại, Công ty Ánh Dương đã tiếp nhận để xử lý.

Ghi nhận thực tế cho thấy khu vực chôn chất thải nghi độc hại rộng chừng 500m2. Nhiều hố chôn đào sâu khoảng 4m, được phủ bạt kín mít. Trong khuôn viên Công ty Ánh Dương có nhiều bao tải nằm lăn lóc. Một người dân ở hiện trường cho biết trước đây những chất thải này rất dẻo, sau khi phơi nắng một thời gian thì đông đặc lại thành khối màu đỏ.

 phat hien 1 cong ty chon nhieu tan chat thai nghi doc hai o da nang hinh anh 2

Nhiều bao tải chứa chất thải đã được chôn lấp, bên trong là chất thải màu đỏ. Ảnh: Ngọc Trường

Sáng 16.8, toàn bộ khu vực chôn lấp chất thải trong khuôn viên Công ty Ánh Dương đã bị lực lượng chức năng niêm phong. Đại diện công ty cho rằng chỉ có 9 tấn rác thải được chôn lấp, tuy nhiên theo lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường thì phải chờ kết quả điều tra của công an mới có thể xác định số lượng chất thải cũng như mức độ nguy hại.

Ngăn cản phóng viên tác nghiệp

Sáng 16.8, phát hiện có phóng viên ghi hình hiện trường chôn lấp chất thải, Giám đốc Công ty Ánh Dương cùng một nhân viên đã đến can thiệp, không cho quay phim, chụp ảnh, dù trước đó khi báo chí liên hệ làm việc thì nhân viên công ty khẳng định "giám đốc không có tại công ty".

Theo Ngọc Trường (VNE)
Xem bình luận
Coi thường phép nước. Cần xử lý thật nghiêm để răn đe những hành động tương tự.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Thi thể của nam phượt thủ đang trong quá trình phân huỷ sau nhiều...