Thứ Hai, ngày 23/07/2018 13:23 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 13/04/2016 08:24 AM (GMT+7)

Phát hiện 5 tấn măng ngâm hôi thối, có dòi

Kiểm tra cơ sở sản xuất của ông Dương Văn Lợi, tổ công tác phát hiện khoảng 5 tấn măng đã bốc mùi hôi thối, thậm chí, một số thùng còn xuất hiện cả dòi.

   

Tin tức mới nhất cho hay, chiều 12.4, Đội cảnh sát môi trường Công an TP.Vinh (Nghệ An) phối hợp với UBND phường Lê Mao, TP.Vinh đã phát hiện 5 tấn măng có dòi đã bốc mùi hôi thối tại một cơ sở kinh doanh trên địa bàn.

Theo đó, cơ sở bị kiểm tra của hộ gia đình ông Dương Văn Lợi, trú tại khối Tân Thành 2, phường Lê Mao.

Thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện tại nhà ông Lợi có 91 thúng phi nhựa, 2 tẹc chứa măng đang ngâm trong nước và 30 bao tải đựng măng tươi với tổng khối lượng khoảng 5 tấn măng. Điều đáng nói, số măng này đã bốc mùi hôi thối, thậm chí, một số thùng còn xuất hiện cả dòi.

 phat hien 5 tan mang ngam hoi thoi, co doi hinh anh 1

Số măng tươi đã bốc mùi, thậm chí còn xuất hiện dòi.

Do ông Lợi không xuất trình được giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm nên lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt hành chính.

Trước đó, sáng 5.4, Phòng Cảnh sát môi trường (PC 49) Công an Nghệ An đã bất ngờ kiểm tra 2 cơ sở sơ chế măng, lập biên bản tạm giữ gần 35 tấn măng và nhiều hóa chất.

Tại cơ sở chế biến măng tươi Sơn Hạnh, khối 2 phường Đội Cung, PC 49 Công an Nghệ An đã phát hiện 14 tấn măng chưa qua sơ chế bốc mùi hôi thối được đựng trong các bao xác rắn và khoảng 500kg măng đã ngâm hóa chất chuẩn bị được đưa ra chợ tiêu thụ.

Chủ cơ sở là ông Lê Đức Sơn (SN 1970) trú tại khối 2, phường Đội Cung.

Ngoài ra, lực lượng chức năng đã phát hiện 1 bao bóng đựng chất bột màu vàng nghi là chất màu tổng hợp; một thùng phuy đựng chất bột màu trắng.

 phat hien 5 tan mang ngam hoi thoi, co doi hinh anh 2

Lực lượng chức năng nghi ngờ măng tươi bị ngâm hóa chất.

Sáng cùng ngày, lực lượng chức năng đã kiểm tra và lập biên bản thu giữ hơn 10 tấn măng đã qua sơ chế tại cơ sở chế biến của bà Phạm Thị Trang trú tại khối 2 phường Đội Cung.

Khu chế biến măng tươi của bà Trang được đặt ngay tại nhà vệ sinh của gia đình, không đảm bảo vệ sinh.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng còn thu giữ 3 bao đựng bột màu vàng nghi là chất vàng ô. Theo bà Trang, đây là bột nghệ dùng để tẩm ướp măng cho vàng được bà mua tại chợ Vinh với giá chỉ 20 nghìn đồng/1kg.

Bình quân, mỗi ngày, 2 cơ sở chế biến này tuồn ra thị trường khoảng 200 kg măng tươi đã qua sơ chế... Các loại bột được sử dụng để sơ chế măng tại hai cơ sở này đều không có nguồn gốc, xuất xứ.

Theo Hương Nguyễn (Người Đưa Tin)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 7.7 Sở GDĐT Hà Giang đã nắm được sai phạm và đình chỉ chức vụ...
Vụ việc xảy ra ngày 21.7. Cặp nam nữ chạy xe máy hướng từ Cần Thơ...
Theo kết luận điều tra vụ án tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên mạng...