Thứ Hai, ngày 22/10/2018 12:44 PM (GMT+7)

Phát hiện bọ xít hút máu người tại TP.HCM

author Thứ Ba, ngày 09/10/2012 11:06 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều ngày qua, tại một số nhà dân ở hẻm 36 (đường Lê Thị Hồng, P.17, Q.Gò Vấp) liên tục xuất hiện loại bọ xít hút máu.

   

Chị L.T.P (35 tuổi) cho biết, tối 7.10, khi đang nằm ngủ, cả hai vợ chồng chị đều bị bọ xít cắn vào chân, lưng. Các vết cắn này gây ra cảm giác ngứa ngáy, đau, sưng và cứng lại rất khó chịu.

Bọ xít hút máu mà gia đình chị P. bắt được

Trước đó, anh T.T.Tr (37 tuổi, chồng chị P.) cũng thỉnh thoảng bị bọ xít cắn vào chân sưng to. Gia đình chị P. đã bắt được gần chục con bọ xít này vào ban đêm khi chúng đang bò ở các vách tường, sàn nhà.

Loại bọ xít này có 6 chân, phần bụng to, dẹt, lưng có bộ cánh mỏng màu đen, hai bên mình nhiều vạch ngang màu vàng. Anh Tr. thử chọc vào bụng loại côn trùng này thì thấy có rất nhiều máu chảy ra. “Cách đây 2 năm, gia đình tôi cũng bị con này cắn, riêng tôi vì các vết cắn sưng nhiều, nổi mẩn đỏ, người bị sốt nên phải đi cấp cứu ở Bệnh viện 175”, chị P. nói.

Chị N.T.B, ở gần nhà chị P. cũng cho hay, loại bọ xít này cũng cắn chị B. và các con của chị khiến cho chân, tay sưng vù, tại các vết cắn cảm giác rất nóng và ngứa ngáy. Chị B. cho biết: “Đập chết con côn trùng này thấy có rất nhiều máu ở bụng. Giờ đây chúng tôi phải để ý hơn khi quét dọn nhà, giắt mùng cẩn thận khi đi ngủ”.

Hơn 2 năm trước tại TP.HCM, nhiều hộ dân tại các quận Tân Phú, Bình Thạnh, Gò Vấp cũng phát hiện thấy rất nhiều loại bọ xít hút máu này xuất hiện nhiều trong nhà và cắn người vào ban đêm.

Theo Thanh Niên
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chú rể 26 tuổi Triệu Hoa Cương tặng vợ Thu Sao quà đặc biệt ngày...
Do tai nạn giao thông, một cháu bé 3 tuổi bị thương ở đầu và chảy...
Người thân của nữ sinh V.A. đã có mặt tại Trung tâm pháp y (thuộc...