Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 09:59 AM (GMT+7)

Phát hiện bom 1,3 tấn ở khu công nghiệp

author Chủ Nhật, ngày 28/10/2012 10:39 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đây là loại bom hạng nặng, không quân Mỹ dùng để phá hoại cầu, nhà máy trong chiến tranh. Quả bom có sức sát thương trong bán kính 500m.

   

Sáng ngày 26.10, trong quá trình rà phá bom mìn để xây dựng Khu công nghiệp Thăng Long 2 trên địa bàn xã Dị Sử và xã Phùng Chí Kiên huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên, Tổng công ty xây dựng Lũng Lô thuộc Bộ Quốc Phòng – đơn vị đảm trách rà phá bom mìn, vật nổ của dự án đã phát hiện một quả bom nặng hơn 1,3 tấn ở độ sâu 2m.

Theo đại tá Trần Văn Đồng, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Lũng Lô, đây là loại bom hạng nặng, không quân Mỹ dùng để phá hoại cầu, nhà máy trong chiến tranh. Quả bom có sức sát thương trong bán kính 500m, là quả bom lớn nhất mà đơn vị phát hiện được từ trước đến nay.

 phat hien bom 1,3 tan o khu cong nghiep hinh anh 1
Cán bộ chiến sỹ Tổng công ty xây dựng Lũng Lô phát hiện quả bom
 phat hien bom 1,3 tan o khu cong nghiep hinh anh 2
Đại tá Trần Văn Đồng kiểm tra thông số kỹ thuật máy rà phá bom mìn

Tại hiện trường, thay mặt Tổng công ty, đại tá Trần Văn Đồng đã thưởng nóng cho đội rà phá bom mìn 1 triệu đồng để động viên tinh thần cán bộ, chiến sỹ. Quả bom được tháo kíp và đưa đi xử lý trong ngày.

Khu công nghiệp Thăng Long 2 có diện tích 127 ha, hiện tại đơn vị đã rà phá xong 20 ha.

Trước đó, Công ty TNHH một thành viên Lũng Lô 3 đã rà phá hàng chục nghìn héc-ta mặt đất, mặt biển, phục vụ công tác thi công nhiều công trình trọng điểm quốc gia, góp phần khắc phục hậu quả chiến tranh, bảo đảm an toàn cho sản xuất, đời sống của nhân dân.

 Theo Đất Việt

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Toà án Hoà Bình tạm dừng phiên xét xử chiều 19.1 để nhận chứng cứ...
Bạn có biết chợ Tả Củ Tỷ ở đâu, hay vì sao lại có tên chợ Chồm Hổm?
Gieo gặt thói quen hình thành tính cách, đó là lý do vì sao bố mẹ...