Thứ Sáu, ngày 10/04/2020 16:07 PM (GMT+7)

Covid-19: Phát hiện, cách ly kịp thời 7 người trốn từ Lào về qua lối mòn

authorCảnh Thắng Thứ Năm, ngày 26/03/2020 12:28 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 23/3, tổ công tác Bộ đội biên phòng Nghệ An chốt chặn trên lối mòn tại bản Huồi Cọ, xã Nhôn Mai, huyện Tương Dương, phát hiện 7 người từ nước bạn Lào đi qua. Lực lượng chức năng đã tiến hành đo thân nhiệt, đồng thời đưa những người này đi cách ly tại khu cách ly tập trung tại huyện Kỳ Sơn (Nghệ An).

   

Theo Bộ đội biên phòng Nghệ An, những người này là công dân thường trú tại huyện Yên Thành, sang Lào làm ăn. Do lo sợ lây nhiễm Covid-19, họ đã về nước qua đường mòn vì không có giấy tờ hợp pháp. Hiện, 7 người nhập cảnh trái phép này được đưa về khu cách ly tập trung tại huyện Kỳ Sơn.

 covid-19: phat hien, cach ly kip thoi 7 nguoi tron tu lao ve qua loi mon hinh anh 1

Lực lượng Bộ đội biên phòng Nghệ An tiến hành đo thân nhiệt những người từ Lào về.

Trao đổi với Dân Việt, thiếu tá Hoàng Ngọc Cảnh - Tổ trưởng Tổ công tác bản Thăm Thẳm, Đồn biên phòng Nhôn Mai cho biết: “Qua kiểm tra, khẳng định 7 người này có hành vi trốn sang nước bạn Lào làm ăn, nhưng do lo sợ dịch Covid-19 nên trốn trở về quê, tuy nhiên đã bị phát hiện và kịp thời cách ly".

Trong khi đó, trao đổi với Dân Việt, ông Lương Xuân Hiệp - Chủ tịch UBND xã Nhôn Mai, huyện Tương Dương cho hay: “Từ khi có chỉ đạo của cấp trên về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, tại lối mòn bản Huồi Cọ đã lập chốt chặn của Đồn biên phòng xã Nhôn Mai và lực lượng công an, dân quân xã. Hiện, phương tiện xe máy của 7 người đang được Tổ công tác Thăm Thẳm cất giữ, bảo vệ".

 covid-19: phat hien, cach ly kip thoi 7 nguoi tron tu lao ve qua loi mon hinh anh 2

Lực lượng Bộ đội biên Phòng lập chốt chặn tại Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, người dân xã Nhôn Mai rất lo lắng, đề cao cảnh giác. “Thời điểm này đang rất nhảy cảm về dịch bệnh, nếu để xảy ra sự việc đáng tiếc thì rất ân hận nên chúng tôi đã cắt cử người túc trực nơi này 24/24. Nếu có người nào vượt biên trái phép, chúng tôi sẽ báo cáo cấp trên và tiến hành cho cách ly ngay...”, ông Hiệp cho biết thêm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

6h sáng 9/4, Bộ Y tế tiếp tục ra thông báo không có thêm ca bệnh...
Bộ trưởng Bộ Công an đã có Quyết định bổ nhiệm một Phó Giám đốc...
Chiều nay, 9/4, phát biểu kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ...