Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 09:04 AM (GMT+7)

Phát hiện chất độc chết người trong thư gửi nghị sĩ Mỹ

author Thứ Tư, ngày 17/04/2013 09:42 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một lá thư gửi nghị sĩ Cộng hòa Mỹ Roger Wicker đã được xác định chứa chất độc chết người ricin hoặc một chất độc tương tự.

   

Lãnh đạo phe đa số tại thượng viện Mỹ, thượng nghị sĩ Harry Reid, cho hay lá thư đề tên người gửi là ông Roger Wicker, nghị sĩ phe cộng hòa đại diện cho bang Mississippi.

Nghị sĩ Roger Wicker (phải) trong một bức ảnh hồi năm 2009.

Một cuộc xét nghiệm ban đầu cho thấy lá thư cho kết quả dương tính với ricin hoặc một chất độc tương tự.

Lá thư đã được chặn tại một bưu điện xử lý thư từ trung tâm cho đồi Capitol tại thủ đô Washington D.C. Thông thường, thư từ gửi cho các văn phòng nghị sĩ đều được kiểm tra kỹ càng.

Thượng nghị sĩ Mary Landrieu, từ bang Louisiana, cũng xác nhận rằng một lá thư chứa chất độc đã được gửi tới một nghị sĩ. Bà Landrieu nói các nghị sĩ đã được thông báo về tin này tại một buổi họp kín về các vụ tấn công tại Boston.

Ricin là một chất độc nguy hiểm được chiết xuất từ cây thầu dầu, độc gấp 1.000 lần so với chất độc xi-a-nua. Ricin có thể gây chết người khi hít, nuốt phải hoặc bị tiêm.

Vụ việc trên diễn ra trong bối cảnh an ninh trên toàn nước Mỹ được thắt chặt sau các vụ đánh bom tại cuộc thi marathon quốc tế ở thành phố Boston hôm 15/4, vốn làm 3 người thiệt mạng và hơn 170 người bị thương.

Theo Dân Trí/AP
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại buổi tiếp xúc cử tri của đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng sáng 21.6, nhiều...
Thống kê nhanh công tác quản lý cán bộ đi công tác nước ngoài tại 4...
Lửa bốc cao thiêu rụi nhiều gian hàng tại chợ Sóc Sơn, cảnh sát...