Thứ Bảy, ngày 07/12/2019 06:51 AM (GMT+7)

Phát hiện hàng trăm đao, kiếm gửi qua đường bưu điện

authorHoà Nguyễn Thứ Hai, ngày 02/12/2019 11:45 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Công an quận Cầu Giấy (TP.Hà Nội) vừa phát hiện lô hàng chứa hàng trăm vũ khí thô sơ và công cụ hỗ trợ được gửi qua đường bưu điện.

   

Cụ thể, vừa qua Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Cầu Giấy tiến hành kiểm tra một trụ sở kinh doanh trên phố Nguyễn Đình Hoàn (quận Cầu Giấy) đã phát hiện nghi vấn.

Qua kiểm tra phát hiện 20 thùng cát tông, bên ngoài được bọc kín bằng bao tải, khi mở các thùng cát tông này ra, lực lượng chức năng phát hiện 428 thanh đao, kiếm, mã tấu, 10 bình xịt hơi cay, 01 dùi cui điện.

Tiến hành làm việc, đại diện chủ cơ sở kinh doanh cho biết, lô hàng trên do người quen là nhân viên công ty vận chuyển bưu chính gửi nhờ và không biết bên trong có gì.

 phat hien hang tram dao, kiem gui qua duong buu dien hinh anh 1

 phat hien hang tram dao, kiem gui qua duong buu dien hinh anh 2

Tang vật bị cơ quan chức năng thu giữ.

Lực lượng chức năng đã tạm giữ toàn bộ số vũ khí, công cụ hỗ trợ trên, đồng thời Công an quận Cầu Giấy vào cuộc điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước diễn biến về vụ việc, Công an TP.Hà Nội khuyến cáo người dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, tuyệt đối không chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí thô sơ, vũ khí thể thao hoặc công cụ hỗ trợ.

Khi phát hiện các trường hợp vi phạm thì báo ngay cho Cơ quan Công an gần nhất để xử lý.

Theo quy định tại Điều 306 Bộ luật Hình sự 2015, người nào đã bị xử phạt vi phạm hành chính về một trong các hành vi quy định tại Điều này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp khác có thể bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.

Xem bình luận
Cứ bán đầy đồ thế này, lại dễ mua bán thì hỏng hết
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trần Tuấn Ngọc, 46 tuổi - ông trùm giang hồ ở huyện đảo Phú Quốc...
"Khi thi thể chồng vớt lên tôi hối hận vô cùng. Chồng thương hết mực...
“Lời cuối qua muốn nói với cô ấy là phải tu tâm đi, phải sám hối...