Thứ Ba, ngày 19/12/2017 00:10 AM (GMT+7)

Phát hiện rùa “khủng” vân vàng bò trên đường làng

authorCảnh Thắng Thứ Bảy, ngày 23/09/2017 11:47 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều tối 22.9, người dân ở xã Thanh Tùng, huyện Thanh Chương (Nghệ An) bất ngờ phát hiện con rùa lớn nặng gần 16kg bò trên đường làng. Sau khi đem về chăm sóc, người dân đã làm lễ và thả rùa ra sông Lam.

   

Theo đó, vào chiều 22.9, bà Xoan (trú xóm Minh Đường, xã Thanh Tùng, huyện Thanh Chương) bất ngờ phát hiện 1 con rùa lớn đang bò ngang đường. Do trời nhá nhem tối, bà Xoan tưởng là ngan của nhà hàng xóm bị què chân bò ra đường nên gọi hàng xóm ra xem.

 phat hien rua “khung” van vang bo tren duong lang hinh anh 1

Khi ra xem, nhiều người mới hoảng hốt vì đó là con rùa lớn, có nhiều vân vàng. Do có nhiều người đến xem, con rùa sợ nên đã bò xuống ruộng và đi mất. Nhiều người dân đã xuống ruộng tìm nhưng không được.

Đến ngày 22.9, con rùa tiếp tục bò lên đường cách vị trí xuất hiện cũ khoảng 1km. Phát hiện con rùa bò lên, người dân xóm Minh Đường đã đến đem về nhà xóm Văn Hoá để chăm sóc.

Nghe tin phát hiện rùa khủng, rất đông người dân hiếu kỳ đến để xem.

 phat hien rua “khung” van vang bo tren duong lang hinh anh 2

Nhiều người dân hiếu kỳ đến xem và cho rùa ăn chuối.

Qua quan sát, con rùa này rất lớn, nặng gần 16kg, trên mai có nhiều vân vàng. Nhiều người phán đoán con rùa này có tuổi đời cả trăm năm.

Sau khi chăm sóc rùa, người dân ở xóm Minh Đường đã tiến hành làm lễ và ra sông Lam thả rùa về với tự nhiên ngay trong đêm 22.9.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cách đây hơn 2 năm, khi UBND tỉnh Quảng Nam công bố quyết định bổ...
Sau khi UBKT Trung ương công bố kết luận và đề nghị Ban Bí thư...
Theo một cán bộ là Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương, trường hợp...