Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 15:10 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 18/12/2014 14:14 PM (GMT+7)

Phát hiện sinh vật bí ẩn tại khu vực biển New Zealand

Bức ảnh của Google Earth cho thấy hình ảnh một sinh vật biển kích thước lớn tại khu vực biển của New Zealand.

   

Tờ Opposing Views đưa tin, cuối tuần trước, một kiến trúc sư người Hamilton thuộc New Zealand là anh Pita Witehira trong lúc tìm kiếm địa điểm du lịch qua dịch vụ không ảnh của Google Earth, đã phát hiện ra một điều hết sức thú vị khi lướt qua khu vực vịnh Oke Bay thuộc điểm cực Bắc New Zealand là Far North Disctrict. Đó là hình ảnh một sinh vật lạ, ước tính có chiều dài khoảng 12m dựa theo viền sóng xuất hiện trên vịnh Oke Bay.

 phat hien sinh vat bi an tai khu vuc bien new zealand hinh anh 1

Hình ảnh vệt nước được cho là thủy quái khổng lồ tại vịnh Oke Bay nhìn từ không ảnh của Google Earth.

 phat hien sinh vat bi an tai khu vuc bien new zealand hinh anh 2

Hình ảnh nhìn gần về vịnh Oke Bay được chụp lúc 11h30 ngày 30.1.2014.

Anh Witehira cho biết thêm, người dân bản xứ thuộc tộc người Maori vẫn lưu truyền cách gọi một loài thủy quái khổng lồ có tên gọi Taniwha (hay Troll) sống tại vùng nước này.

Theo miêu tả của người Maori thì loài loài thủy quái này trên không phải cá voi nhưng lớn hơn gấp nhiều lần so với cá mập. Chúng di chuyển nhanh và rẽ nước vô cùng mau lẹ và điêu luyện hơn hẳn loài cá voi.

Ban đầu, Witehira chỉ cho rằng đó chẳng qua là vệt sóng do một chiếc tàu rẽ sóng tạo ra, bởi từ trên cao khó có thể nhìn thấy bọt sóng.

Witehira cho biết, anh sở hữu một vài khoảnh đất gần vịnh Oke Bay và lên kế hoạch xây dựng một vài biệt thự gỗ trên biển. Vì vậy khi tìm hiểu địa thế của bãi biển từ ảnh chụp vệ tinh của Google Earth đã giúp Witehira phát hiện ra sự việc trên.

 phat hien sinh vat bi an tai khu vuc bien new zealand hinh anh 3

Anh Pita Witehira không thực sự tin vào loài thủy quái như hình ảnh anh phát hiện trên Google Earth.

Witehira nhận định, sinh vật trên không ảnh chỉ là vệt nước do vùng nước này có lượng nước lớn nên có thể tạo ra vệt sóng khiến gây hiểu lầm như trong không ảnh của Google Earth: "Nó quá to lớn để ví với loài cá mập và di chuyển rất nhanh. Phải có một lượng nước khổng lồ bên dưới để tạo ra được vệt sóng như vậy", Witehira cho biết.

Tuy nhiên, Oke Bay là vịnh nước tĩnh, là bãi biển yên bình có bờ cát trắng trải dài cùng mực nước nông khoảng 40m. Trong khi ở những khu vực nước sâu của vịnh lại có hệ môi trường hết sức phong phú.

 phat hien sinh vat bi an tai khu vuc bien new zealand hinh anh 4

Vệt sóng do tàu thuyền tạo ra trên vịnh Oke Bay thường có bọt trắng như thế này.

Theo tờ Colorado News Day, thông tin về loài thủy quái ở Oke Bay dấy lên kể từ sau khi hình ảnh một con cua khổng lồ khoảng hơn 15m được chụp từ không ảnh tại vùng nước nông vùng Whistable thuộc thị trấn Kent nước Anh lan truyền và gây bão mạng internet hồi tháng 10 vừa qua. Nhiều người tin rằng, rất có thể loài cua khổng lồ đó là minh chứng cho sự tồn tại của loài cua khổng lồ có tên Crabzilla.

 phat hien sinh vat bi an tai khu vuc bien new zealand hinh anh 5

Hình ảnh được cho là loài cua khổng lồ (góc phải) từng gây sốt trên mạng hồi tháng 10.

Trong khi những người khác tin rằng đó chỉ là đụn cát ngầm có hình hài giống loài cua, hoặc bức ảnh là sản phẩm của một trò đùa bịp bợm. Sau đó chuyên gia từ Bảo tàng lịch sử tự nhiên chi nhánh London là Paul Clark đã lên tiếng khẳng định hình sảnh chỉ là trò bịp bợm trên mạng.

Theo Daily Mail, bức ảnh con cua được Google Earth chụp bằng vệ tinh vào lúc 11h30 ngày 30.1.2014.

Theo Long Hy (DailyMail/Inquisit)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
Khi hàng triệu người dân đang “đi bão” sau chiến thắng lịch sử của...
Dù thời tiết không thuận lợi nhưng tại Quảng trường Lâm Viên vẫn...