Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 05:55 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 05/02/2018 08:02 AM (GMT+7)

Phát hiện tàu cá không người lái trôi dạt trên vùng biển Nghệ An

Ngư dân Nghệ An hành nghề trên biển thì phát hiện một tàu cá trôi tự do, không có người. Nhiều tàu cá khác đang phối hợp tìm kiếm người bị nạn.

   

Chiều 4.2, Hệ thống thông tin duyên hải Việt Nam nhận được yêu cầu phát quảng bá thông tin tìm kiếm thuyền viên của tàu không có số hiệu bị mất tích.

Theo tin ban đầu, anh Hoàng Văn Côi (ở thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) đang đánh bắt hải sản tại vị trí cách bãi biển xã Quỳnh Minh (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) khoảng 11 hải lý về phía đông thì phát hiện một tàu cá (loại tàu giã cào) đang trôi tự do, không có số hiệu.

Anh Côi cùng các thuyền viên trên tàu đã neo cố định tàu cá này. Qua kiểm tra, các ngư dân phát hiện trên tàu không có người, chỉ có một chiếc điện thoại di động để lại. Anh Côi sau đó liên lạc về đất liền để báo tin.

Nhà chức trách xác minh tàu cá chỉ có một thuyền viên là anh Mai Văn Tráng (48 tuổi, trú xã Hải Hà, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa).

Hệ thống thông tin duyên hải đã chuyển tiếp thông tin tới các đơn vị tìm kiếm cứu nạn, phát quảng bá thông tin yêu cầu các phương tiện đang hoạt động gần vị trí tàu cá không người nói trên tăng cường quan sát, hỗ trợ tìm kiếm.

Tối cùng ngày, nhiều tàu cá của ngư dân Thanh Hóa đã tiếp cận và tổ chức tìm kiếm anh Tráng nhưng chưa thấy.

Theo Nguyễn Dương (Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phụ nữ ở TP.Huế (Thừa Thiên- Huế) "tố" sư thầy quan hệ trai gái...
Liên quan đến sự việc một nữ sinh viên năm 4 sinh con, rồi ném qua...
Sau khi tiến hành đấu tranh, Đinh Thị V.A. thừa nhận sau khi sinh...