Thứ Tư, ngày 19/09/2018 03:08 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 03/05/2014 22:36 PM (GMT+7)

Phát hiện thêm 8 thi thể trong chiếc phà chìm Sewol

Tính tới ngày 3.5, 17 ngày sau vụ chìm phà, có 236 người xác nhận đã thiệt mạng, 66 người vẫn mất tích.

   
 phat hien them 8 thi the trong chiec pha chim sewol hinh anh 1
Tưởng niệm các nạn nhân vụ chìm phà SEWOL ở Ansan ngày 30.4. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Các quan chức Hàn Quốc ngày 3.5 cho biết các thợ lặn đã phát hiện thêm 8 thi thể nạn nhân nữa trong chiếc phà SEWOL bị chìm ở vùng biển phía Tây Nam Hàn Quốc hồi tháng trước.

Trung tâm chống thiên tai của Chính phủ Hàn Quốc cho biết 8 thi thể trên được tìm thấy sau khi các thợ lặn tiếp cận được tầng 4 của phà.

Như vậy, tính tới ngày 3.5, 17 ngày sau vụ chìm phà, có 236 người xác nhận đã thiệt mạng, 66 người vẫn mất tích.

Hiện các đội thợ lặn đang làm việc trong điều kiện khó khăn và đôi khi nguy hiểm đến tính mạng, khi phải lần theo các sợi cáp xuống chiếc phà bị chìm. Trước đó, dòng chảy mạnh và sóng to khiến hoạt động tìm kiếm phải ngưng lại.

Người phát ngôn Bộ Hải dương và Ngư nghiệp Hàn Quốc, Park Seung-Ki cho biết một số vật liệu giường nằm của phà SEWOL đã được tìm thấy vào ngày 2.5 ở vị trí cách hiện trường vụ chìm phà 30km. Trong bối cảnh các vật dụng cá nhân và mảnh vỡ của phà SEWOL được tìm thấy ở vị trí ngày càng xa nơi phà chìm, có lo ngại cho rằng dòng chảy mạnh có thể đã cuốn một số thi thể ra biển khơi.

Ngày 2.5, một tàu đánh cá vớt một thi thể nạn nhân cách xa hiện trường 4km, trong khi một thi thể khác được tìm thấy ngày 30.4 cách nơi phà đắm 2km.

Thân nhân những người mất tích trong vụ chìm phà này đều yêu cầu phải vớt tất cả các thi thể trước khi bắt đầu tiến hành trục vớt phà.
Theo Vietnam+ (Theo Vietnam+)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong ánh sáng nhấp nháy từ những chiếc đèn công suất lớn không...
Theo ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó...
Cơ quan công an đang vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc trưởng đồn...