Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 17:33 PM (GMT+7)

Phát hiện thêm "vật thể lạ" hình cầu rơi ở Tuyên Quang

authorXuân Lực Thứ Tư, ngày 13/01/2016 11:12 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tối 12.1, người dân thôn Pù Đồn xã Minh Quang, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang bất ngờ phát hiện một "vật thể lạ" hình cầu giống một số vật thể rơi trước đó ở xã Tân Mỹ (Chiêm Hóa) và tỉnh Yên Bái.

   

Trao đổi với PV sáng 13.1, ông Ma Đình Lượng - Phó Chủ tịch UBND xã Minh Quang - xác nhận thông tin nêu trên.

 phat hien them "vat the la" hinh cau roi o tuyen quang hinh anh 1

"Vật thể lạ" phát hiện ở thôn Pù Đồn xã Minh Quang, huyện Chiêm Hóa, Tuyên Quang.

Theo đó, khoảng 18h tối 12.1, người dân địa phương bất ngờ phát hiện một "vật thể lạ" tại khu đất của gia đình ông Ma Văn Thắng, ở thôn Pù Đồn (Minh Quang).

Ghi nhận ban đầu, "vật thể lạ" này có hình cầu có đường kính khoảng 40cm, giống với một số "vật thể lạ" đã rơi trước đây ở xã Tân Mỹ (huyện Chiêm Hóa) và ở tỉnh Yên Bái.

Ngay khi tiếp nhận thông tin từ người dân, chính quyền xã Minh Quang đã báo cáo lãnh đạo huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện và các đơn vị liên quan tới kiểm tra.

Đến 19h ngày 12.1, "vật thể lạ" được lực lượng chức năng di chuyển về Ban chỉ huy quân sự huyện Chiêm Hóa.

Ông Ma Đức Chiến - Chỉ huy trưởng, Ban chỉ huy quân sự xã Minh Quang - cho biết, nhận định ban đầu, "vật thể lạ" rơi trúng cành cây trước khi tiếp đất.

“Vật thể lạ" này có thể rơi cùng thời điểm với "vật thể lạ" rơi ở xã Tân Mỹ vào ngày 2.1, do vết gãy trên cành cây đã cũ”, ông Chiến nhận định.

Trước đó, khoảng 6h30 sáng 2.1, tại khu vực thôn Nà Giàng, xã Tân Mỹ, người dân địa phương bất ngờ khi nghe thấy tiếng nổ lớn rồi phát hiện một "vật thể lạ" rơi xuống khu đất trống gần bờ suối. Vật thể có hình cầu, đường kính khoảng hơn 80cm, cấu tạo bằng kim loại.

Cùng ngày, tại xã Tân Đồng (huyện Trấn Yên) và xã An Lương (huyện Văn Chấn, cùng tỉnh Yên Bái), người dân địa phương cũng phát hiện 2 "vật thể lạ" có hình dáng bên ngoài giống với vật thể rơi ở thôn Nà Giàng. Vật thể này có đường kính khoảng 40cm, rỗng bên trong.

Liên quan đến "vật thể lạ" rơi ở tỉnh Yên Bái và Tuyên Quang, ngày 5.1, Thượng tướng Võ Văn Tuấn - Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam - cho biết, các "vật thể lạ" trên không phải là vật liệu nổ mà là bình khí nén chuyên dụng của một thiết bị bay nào đó, có thể là tên lửa đẩy. Thiết bị không phải của Việt Nam, mà sản xuất tại Nga. Tuy nhiên, Nga có phải là chủ thể của thiết bị hay không còn phải xác định thêm, vì thiết bị có thể do Nga sản xuất nhưng bán cho quốc gia khác.

Hiện các cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ về "vật thể lạ" cũng như nguyên nhân các vật thể này rơi vào các tỉnh miền Bắc nước ta.

Xem bình luận
nếu nó là quả bom thì sao

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
Khi hàng triệu người dân đang “đi bão” sau chiến thắng lịch sử của...
Dù thời tiết không thuận lợi nhưng tại Quảng trường Lâm Viên vẫn...