Thứ Hai, ngày 24/09/2018 22:40 PM (GMT+7)

Phát hiện thi thể nạn nhân vụ vỡ đường ống thủy điện Sông Bung 2

authorTrương Hồng Thứ Sáu, ngày 16/09/2016 15:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều nay (16.9), ông Tơ Ngôl Với - Chánh Văn phòng UBND huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam - cho biết, lực lượng chức năng đã tìm thấy một trong hai thi thể công nhân bị cuốn mất tích trong vụ vỡ đường ống thủy điện Sông Bung 2.

   

Ông Với cũng cho hay, theo thống kê ban đầu, thiệt hại từ vụ vỡ đường ống thủy điện Sông Bung 2 là hơn 5 tỷ đồng đối với người dân các xã vùng hạ du thân đập.

 phat hien thi the nan nhan vu vo duong ong thuy dien song bung 2 hinh anh 1

Làng Pà Ooi, xã La Êê hoang tàn sau khi vỡ đường ống thủy điện Sông Bung 2

“Dù đã tìm thấy một thi thể nạn nhân, nhưng vẫn chưa xác định được tên tuổi, hiện đang chờ cơ quan Pháp y tỉnh và chủ đầu tư đến nhận diện xem đó có phải là một trong hai công nhân Đặng Văn Tuyền (SN 1979, quê quán Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) và Nguyễn Minh Luân (SN 1992, quê quán tỉnh Phú Thọ) hay không. Ngoài ra, để hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại, UBND huyện đã quyết định hỗ trợ 3 hộ dân tại thôn Pà Ooi, xã La Êê, có 3 ngôi nhà bị nước cuốn trôi, mỗi hộ 40 triệu đồng; hỗ trợ mỗi hộ 15 kg gạo/tháng, duy trì trong 3 tháng để sớm khắc phục sự cố…” - ông Với cho biết.

Như Dân Việt đã thông tin, vào khoảng 16h25 ngày 13.9, nhà thầu Tổng công ty Xây dựng thủy lợi 4 đang triển khai công tác đắp đê quây hạ lưu hạng mục hầm dẫn dòng thi công và bơm nước để chuẩn bị thi công bê tông hút hầm dẫn dòng thì gặp sự cố nước lũ lớn làm bục cửa van số 2 hầm dẫn dòng thi công gây ngập cục bộ sau đập. Đã có 2 công nhân lái máy đào của nhà thầu bị mất tích. Ngoài ra, có 2 ôtô loại 7 chỗ, 2 máy đào, 1 máy cẩu 25 tấn, khoảng 4-5 chiếc ôtô tải bị ngập trong nước...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lịch sử của Nhà nước Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh đã có...
Đã 3 giờ đồng hồ trôi qua nhưng nhiều người dùng vẫn không thể truy...
Chiều 23.9, rất nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook đăng tải thông...