Thứ Tư, ngày 12/12/2018 14:45 PM (GMT+7)

Phát hiện trứng gà bé hơn cả hòn bi ve

author Thứ Hai, ngày 14/05/2012 13:08 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo quan sát của phóng viên, quả trứng này nhỏ chỉ bằng khoảng 1/5 quả trứng gà loại bình thường khác và bề ngang còn nhỏ hơn cả hòn bi.

   

Mới đây, ông Lê Văn Trường (47 tuổi) trú xóm 6, xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ, Nghệ An vô tình tìm thấy một trong những quả trứng gà thuộc vào loại nhỏ nhất thế giới, chỉ dài 2,8 cm.

 phat hien trung ga be hon ca hon bi ve hinh anh 1
Quả trứng gà trống tại gia đình ông Trường nhỏ và tròn như hòn bi ve. Ảnh VOV

Ông Trường cho biết, ngày 11.5, khi ra chuồng gà nhà mình thì ông bất ngờ khi thấy một quả trứng gà nhỏ xíu nằm lẫn trong nhiều quả trứng gà to khác. Thấy lạ và tò mò nên ông đã nhặt quả trứng và đặt quả trứng lên bàn cân đồng hồ loại nhỏ nhưng không thấy kim đồng hồ xê dịch. Lấy thước đo thì được chiều dài của quả trứng là 2,8 cm, bề rộng 1,9 cm.

Theo quan sát của phóng viên, quả trứng này nhỏ chỉ bằng khoảng 1/5 quả trứng gà loại bình thường khác và bề ngang còn nhỏ hơn cả hòn bi. Việc ông Trường phát hiện quả trứng gà nhỏ xíu cũng đã thu hút nhiều người dân hiếu kỳ tới xem, người thì đoán là trứng do gà mái đẻ, người thì đoán do gà trống đẻ.

Được biết, hiện ông Donnie Russell, sinh sống tại Tây Virginia (Mỹ) là người đang giữ kỷ lục sở hữu quả trứng gà nhỏ nhất thế giới với kích thước dài 2,1 cm, nặng 3,46 g, theo ghi nhận của tổ chức World Records Academy.

Theo Đất Việt

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Em bỏ nhà đi là do em mâu thuẫn với mẹ. Mẹ có đánh em, không cho em...
Người nhà một bệnh nhân cho rằng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị...
Tìm đến sân vận động Mỹ Đình nơi đặt những quả "bóng xích" thì được...