Chủ Nhật, ngày 18/03/2018 07:38 AM (GMT+7)

Phát hiện vật nghi lựu đạn trong kiện hàng sắp đưa lên máy bay

authorAn Sơn Thứ Ba, ngày 15/03/2016 18:18 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong lúc đang soi chiếu các kiện hàng chuẩn bị đưa lên máy bay, nhân viên an ninh của Cảng vụ hàng không quốc tế Phú Bài bất ngờ phát hiện quả nghi lựu đạn.

   

 phat hien vat nghi luu dan trong kien hang sap dua len may bay hinh anh 1

Chiều nay (15.3), ông Lê Quốc Cường-Trưởng phòng An ninh hàng không Cảng vụ Hàng không quốc tế Phú Bài (thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế) cho biết, lực lượng này vừa ngăn chặn kịp thời một vụ gửi vật liệu nổ bằng đường hàng không.

Trước đó, vào lúc 8h30 sáng nay, trong lúc đang soi chiếu các kiện hàng chuẩn bị đưa lên chuyến bay Huế đi Hà Nội mang số hiệu VN 1540, nhân viên an ninh của Cảng vụ hàng không quốc tế Phú Bài bất ngờ phát hiện trong một kiện hàng trọng lượng khoảng 7-8kg có một vật liệu nổ giống như lựu đạn.   

Ngay sau đó, lực lượng an ninh đã báo cáo sự việc với các cơ quan công an và quân sự của thị xã Hương Thủy và tỉnh Thừa Thiên- Huế. Tiếp đó, vật được nghi là lưu đạn đã được giao cho Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế và Ban Chỉ huy quân sự thị xã Hương Thủy kiểm tra, xử lý.

Theo tin từ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên- Huế, qua kiểm tra, lực lượng công binh của đơn vị này đã xác định vật trên chính là quả lựu đạn còn mới, còn chốt, có màu xanh lục và có số ký hiệu.

Theo thông tin bước đầu, kiện hàng có chứa quả nghi lựu đạn trên được chuyển từ tỉnh Quảng Trị vào Huế thông qua đường bưu điện vào khoảng 5h ngày 15.3. Nếu không bị phát hiện, quả nghi lựu đạn sẽ được đưa lên chuyến bay VN 1540 ra Hà Nội lúc 10h50 phút cùng ngày.  

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin ông Sáu Khải - nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải - mất lúc...
Trong thông báo kết luận số 23 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương có...
Thấy nước cạn, nên H’Yun Niê và H’Yam Niê đã xuống mép sông hái...