Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 03:05 AM (GMT+7)

Phát hiện web giả mạo tra cứu điểm thi THPT quốc gia

authorTùng Anh Thứ Hai, ngày 18/07/2016 14:48 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cục Công nghệ Thông tin (Bộ GD ĐT) vừa có cảnh báo gửi đến thí sinh và các bậc phụ huynh về việc xuất hiện một số trang thông tin giả mạo về website phục vụ kỳ thi trung học phổ thông quốc gia.

   

 phat hien web gia mao tra cuu diem thi thpt quoc gia hinh anh 1

Cụ thể, một số trang như: http://thithptquocgia2016.com, với giao diện gần giống hệt website chính thức của Bộ. Trang thông tin này ghi: “Đây là trang chuyển tiếp tới trang của Bộ GD ĐT, giúp học sinh dễ dàng nhớ tên miền truy cập. Web này dùng để tra cứu toàn bộ thông tin về điểm thi thpt quốc gia tất cả các cụm thi, tra cứu đăng ký xét tuyển đại học 2016, tra cứu thông tin đăng ký dự thi THPT quốc gia, khi quên mật khẩu”.

Tuy nhiên, Bộ GD ĐT khẳng định trang thông tin này không phải của Bộ và đề nghị thí sinh lưu ý không đăng nhập vào những website giả mạo này, điều đó sẽ gặp nguy cơ mất tài khoản truy cập, hoặc bị phát tán virus máy tính.

Bộ cũng lưu ý thí sinh, để tránh nhầm lẫn khi thực hiện đăng ký xét tuyển trực tuyến, đề nghị thí sinh truy cập trực tiếp vào địa chỉ trang thông tin điện tử đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ trực tuyến năm 2016 chính thức sau đây: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Theo quy định của Bộ GD ĐT, bắt đầu từ rạng sáng ngày mai (19.7), các trường đã hoàn tất điểm thi có thể công bố điểm thi cho thí sinh. Thí sinh thi ở cụm nào có thể truy cập vào địa chỉ website của cụm thi đó để biết điểm thi. Năm nay, cả nước sẽ có 120 địa chỉ công bố điểm cho thí sinh. Sau khi biết điểm thi, ngày 1.8, thí sinh bắt đầu nộp hồ sơ xét tuyển ĐH CĐ theo 3 cách: đăng ký trực tuyến, nộp hồ sơ qua đường bưu điện và nộp trực tiếp tại trường.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

UBND xã Ea Yông (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) khẳng định có việc anh...
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình giao Tổ công...
Đại biểu Phan Thị Mỹ Dung (Long An) cho rằng, trong khi người lao...