Thứ Bảy, ngày 24/03/2018 11:55 AM (GMT+7)

Phát huy dân chủ trong toàn xã hội

author Thứ Ba, ngày 04/05/2010 09:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Chuẩn bị Kỳ họp thứ 7 Quốc hội Khóa XII, ngày 3-5, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đã tiếp xúc cử tri các quận Ba Đình, Cầu Giấy.

   

Hầu hết ý kiến cử tri đều nêu những vấn đề có quan hệ thiết thân với cuộc sống của người dân: Gần đây, nhiều dự án hạ tầng quy mô lớn đều có sự cố, khiến nhân dân băn khoăn.

Việc xây dựng các khu chung cư cao tầng không đi liền với xây dựng hệ thống hạ tầng như đường giao thông, trường học, bệnh viện... dẫn đến ách tắc giao thông, nhiều nhu cầu thiết yếu của người dân không được bảo đảm.

Nhiều cử tri đề nghị tổ chức một đợt kiểm tra toàn bộ các dự án trên địa bàn thành phố, với sự tham gia của hệ thống chính trị ở khu dân cư.

Cử tri còn băn khoăn, lo ngại về nhiều vấn đề xã hội như bạo lực học đường, vấn đề tạo việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, bảo hiểm y tế, chất lượng đào tạo đại học, vấn đề cho thuê đất rừng, bảo vệ rừng...

Thay mặt các đại biểu Quốc hội có mặt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng bày tỏ cảm ơn đông đảo cử tri đã tham dự cuộc tiếp xúc và đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết với Quốc hội, cũng như với quận, thành phố.

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ: Trước những yêu cầu mới của công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, hoạt động của Quốc hội ngày càng được đổi mới, cải tiến theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả. Tăng cường phát huy dân chủ trong toàn xã hội, đó là mục tiêu, là động lực phát triển đất nước.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiều nay (23.3), UBND huyện Bến Lức (tỉnh Long An) công bố chính...
Qua trích xuất camera tại tầng hầm chung cư Carina, các cơ quan...
Theo một số người dân chung cư Carina Plaza (số 1648 Võ Văn Kiệt,...