Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 16:25 PM (GMT+7)

Phát tài nhờ bắt được cá quý hiếm giá gần 10 tỉ

author Thứ Tư, ngày 22/08/2012 11:07 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một ngư dân Trung Quốc vừa phát tài sau khi bắt được một con cá sắp tuyệt chủng có giá trị 3 triệu nhân dân tệ (gần 10 tỉ đồng).

   

Danh tính của ngư dân này không được tiết lộ. Ông đã bắt được con cá Bahaba khổng lồ nặng 80 kg ở bờ biển tỉnh Phúc Kiến hồi tuần trước. Một lái buôn địa phương trả giá 3 triệu nhân dân tệ để mua con cá quý hiếm có giá trị đặc biệt trong y học này.

Hình minh họa (Alarmy)

Tờ Strait News dẫn lời ngư dân này cho biết ông thấy con cá Bahaba bơi trên mặt biển và vội bắt ngay. Kích cỡ khổng lồ của con cá đã khiến những ngư dân cùng đi với ông rất sửng sốt và họ nhanh chóng nhận ra tên của loài cá này.

Người ngư dân may mắn còn chia sẻ rằng ông sẽ dùng số tiền mới có được để sắm một con thuyền mới.

Cá Bahaba có thể dài tới 2m và nặng hơn 100 kg. Giá trị y học của nó tập trung chủ yếu vào chiếc bong bóng - vốn được dùng trong các bài thuốc y học cổ truyền Trung Quốc để chữa các bệnh về tim và phổi. Tuy nhiên, loài cá này đã bị săn lùng tới mức gần như tuyệt chủng.

Năm 2010, ngư dân Trung Quốc bắt được một con Bahaba 50 năm tuổi ở phía Nam nước này và bán được 3,45 triệu nhân dân tệ.

Theo Người lao động/ Telegraph
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm đáng ngờ khi thí sinh này lại có cùng năm sinh với cháu ông Vũ...
Theo chia sẻ trên mạng xã hội, bà Triệu Thị Chính, Phó GĐ Sở GD-ĐT...
Dư luận nhiều ngày qua thông tin nhiều về trường hợp con lãnh đạo,...