Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 10:18 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 11/10/2016 11:20 AM (GMT+7)

Phạt tiền, tước thẻ hành nghề bác sĩ bị tố "làm bậy" nữ bệnh nhân

Thanh tra Sở Y tế tỉnh Đồng Nai xác định phòng khám bác sĩ L vi phạm 2 lỗi nên đã xử phạt.

   

Vụ bác sĩ N.H.L (52 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa, Đồng Nai; chủ phòng khám BS L đóng phường Long Bình Tân, TP.Biên Hòa) bị chị T.T.K (sinh năm 1998, ngụ xã Phước Tân,TP.Biên Hòa) tố "làm bậy" với chị này khi khám phụ khoa đến nay vẫn chưa xác minh rõ. Nhưng trong ngày 10.10 đại diện Sở Y tế Đồng Nai đã ra quyết định chính thức về việc xử phạt đối với phòng khám BS L và cá nhân bác sĩ L.

 phat tien, tuoc the hanh nghe bac si bi to "lam bay" nu benh nhan hinh anh 1

Gia đình chị K đến gặp bác sĩ L để nói chuyện.

Cụ thể Sở Y tế xử phạt phòng khám này 70 triệu đồng về hai hành vi vi phạm là hoạt động vượt quá phạm vi chuyên môn cho phép và vừa khám bệnh vừa bán thuốc. Hình phạt bổ sung kèm theo là tước chứng chỉ hành nghề 6 tháng; tước giấy phép hoạt động của phòng khám 3 tháng.

Trước đó, ngày 27.9 chị T.T.K đã đến cơ quan công an để nộp đơn tố cáo bác sĩ L "làm bậy" với chị này khi chị đến khám phụ khoa. Ngay sau đó, bác sĩ L và chị K được mời lên cơ quan công an để làm việc, đồng thời chị K được đưa đi giám định.

Tới ngày 4.10, Sở Y tế Đồng Nai đã tiến hành thanh tra phòng khám của bác sĩ L. Kết quả thanh tra cho thấy phòng khám của bác sĩ L mắc 2 lỗi vi phạm là vừa khám bệnh, vừa bán thuốc và hoạt động vượt quá phạm vi chuyên môn cho phép (phòng khám chỉ được phép khám, chữa bệnh nội khoa nhưng lại khám về sản phụ khoa).

Theo Nguyễn Nhâm (Người Đưa Tin)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm đáng ngờ khi thí sinh này lại có cùng năm sinh với cháu ông Vũ...
Theo chia sẻ trên mạng xã hội, bà Triệu Thị Chính, Phó GĐ Sở GD-ĐT...
Dư luận nhiều ngày qua thông tin nhiều về trường hợp con lãnh đạo,...