Chủ Nhật, ngày 21/01/2018 22:28 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 26/11/2013 13:46 PM (GMT+7)

Phát triển đô thị vùng ĐBSCL theo hướng kinh tế xanh

Chiều 25.11, tại hội trường UBND tỉnh Vĩnh Long diễn ra Hội thảo “Liên kết phát triển đô thị vùng ĐBSCL theo hướng kinh tế xanh” do Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ phối hợp Bộ Xây dựng và Bộ TNMT tổ chức.

   
Theo ông Dương Quốc Xuân – Phó Trưởng ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, do nhu cầu phát triển kinh tế mạnh mẽ, công tác quy hoạch, quản lý và phát triển đô thị vùng ĐBSCL thời gian qua cũng phát sinh nhiều vấn đề cần được đánh giá và thống nhất hành động trong việc phát triển đô thị theo hướng đô thị xanh, bền vững.

(Nguồn ảnh: Internet)

Đến nay, toàn vùng đã có 158 đô thị, trong đó có một đô thị loại I trực thuộc T.Ư, 3 đô thị loại II, 12 đô thị loại III… Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị cho rằng: Nhằm phát huy vai trò vị trí và tiềm năng của ĐBSCL, công tác phát triển đô thị của vùng cần đáp ứng các định hướng, tầm nhìn mới phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế xanh, bền vững.

“Phát triển đô thị cần chú trọng việc nâng cao chất lượng, điều kiện sống cho người dân; khai thác đặc trưng văn hóa, lối sống để tạo dựng những mô hình đô thị đặc thù của khu vực. Phát huy tối đa sự tham gia của cộng đồng, huy động được các nguồn lực đa dạng tại chỗ đồng thời sử dụng có hiệu quả hỗ trợ của T.Ư và bạn bè quốc tế” – ông Nghị nhấn mạnh.
Theo Đức Khánh (Đức Khánh)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Kết quả kiểm tra cho thấy có 57 cán bộ, công chức, viên chức thuộc...
Ngày 19.1, một thanh niên tử vong được phát hiện ở bên lề đường,...
Sự việc trên xảy ra tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Nậm...