Thứ Tư, ngày 23/01/2019 14:29 PM (GMT+7)

Phe nổi dậy tiến vào quảng trường Xanh - biểu tượng của Tripoli

author Thứ Hai, ngày 22/08/2011 10:42 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Những người nổi dậy vẫy cờ và xả súng lên trời để ăn mừng khi tiến vào quảng trường Xanh, một biểu tượng của thủ đô Tripoli, chỉ ít giờ trước khi bình minh ló rạng.

   

Hàng trăm chiến binh đã tiến vào trung tâm thủ đô Libya trong tối muộn ngày 21.8, một dấu hiệu cho thấy cuộc nổi dậy nhằm lật đổ triều đại kéo dài 42 năm của nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi sắp kết thúc với thắng lợi thuộc về phe nổi dậy.

Những người nổi dậy vẫy cờ và xả súng lên trời để ăn mừng khi tiến vào quảng trường Xanh, một biểu tượng của thủ đô Tripoli, chỉ ít giờ trước khi bình minh ló rạng.

Nhiều người dân thủ đô cũng đã đổ ra đường để đón chào những chiến binh của phe nổi dậy, từ khi họ vượt qua được những phòng tuyến cuối cùng ở ngoại ô thành phố.

 phe noi day tien vao quang truong xanh - bieu tuong cua tripoli hinh anh 1
Quân nổi dậy ăn mừng tại Quảng trường Xanh (Nguồn: Al Jazerra)

Những tin tức được cập nhật liên tục cho hay ba người con của ông Gaddafi đã bị bắt, trong khi vợ con và những người cháu thì đã lên đường đi lánh nạn.

Hiện tại, lực lượng trung thành với ông Gaddafi chỉ còn nắm giữ khu dinh thự Bab al-Aziziya, khu vực từng bị NATO không kích nhiều lần trước đây.

Những tin mới nhất cũng cho hay quân nổi dậy đã chiếm được đài truyền hình Libya, bộ máy truyền thông của chính quyền ông Gaddafi, một trong những bước đi cuối cùng để hoàn tất cuộc nổi dậy kéo dài hơn 6 tháng qua.

Ngay trước đó, phát biểu trên truyền hình qua hệ thống điện đàm, ông Gaddafi đã tuyên bố việc quân nổi dậy tiến vào thủ đô “là hành động tội ác.”

“Chúng đang phá hủy Tripoli. Chúng chuẩn bị chiếm đoạt dầu của chúng ra. Tripoli đang lụi tàn. Hỡi mọi người dân Libya, hỡi các bộ tộc, hãy tới Tripoli để chiến đấu chống lại bọn chúng.”

Người phát ngôn của chính phủ Libya Moussa Ibrahim cũng khẳng định lực lược chính phủ vẫn đang đứng vững và sẽ bảo vệ Tripoli đến cùng.

Theo Vietnam+

 

Xem bình luận
Thật may mắn quá! Cơ quan có thẩm quyền phải xử lí thật công bằng!
Bình luận có 0 phản hồi
Xin chúc mừng cháu Trường đã được về đoàn tụ với gia đinh, Mong cơ quan công an cần nghiêm trị...
Bình luận có 0 phản hồi
Chúc mừng gia đình đã tìm được con trai mình. Tôi thật sự xúc động khi biết tin các chiến sỹ công an...
Bình luận có 0 phản hồi
Đành rằng bắt cóc con người khác là tội không thể tha thứ. Nhưng nhìn vào hoàn cảnh của người bị bắt...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tài xế gây tai nạn thảm khốc 8 người chết, 8 người bị thương ở Hải...
Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể nhận định: “Điểm tai...
Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Quảng Nam thông tin, đã có kết quả...