Thứ Năm, ngày 19/07/2018 13:23 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 29/07/2014 21:23 PM (GMT+7)

Phi công Ukraine thừa nhận bắn rơi MH17 chỉ là "tin vịt"

Theo Wahrheit fuer Deutschland, viên phi công thừa nhận đã bắn hạ MH17. Trước đó, các thanh sát viên quốc tế phát hiện các mảnh vỡ máy bay có dấu vết giống như dính đạn.

   

Trong một bài viết, báo Đức Wahrheit fuer Deutschland khẳng định, một phi công lái chiến đấu cơ Su-25 của Không quân Ukraine thừa nhận đã bắn hạ máy bay MH17, song đây chỉ là câu chuyện do báo này hư cấu. 

Máy bay Boeing 777 (MH17) được cho là bị bắn hạ bằng tên lửa ở miền đông Ukraine, vốn do phe ly khai được cho là thân Nga kiểm soát, vào ngày 17.7, khiến tất cả 298 người chết.

Tuy nhiên, chính tờ báo Đức nói trên thừa nhận trong mục Disclaimer (tạm dịch: Lưu ý) của mình: "Tất cả các bài viết do chúng tôi đăng tải chỉ mang tính hư cấu. Nếu có bất kỳ sự việc nào phản ánh ở đây trở thành sự thật thì đó không phải là lỗi của chúng tôi, mà vì do đó là sự thật".

Hình ảnh chiếc Su-25 đề cập trong bài báo Đức đã được vệ tinh chụp lại và trình lên Tổng Tham mưu trưởng lực lượng vũ trang Liên bang Nga Valery Gerasimov.

 phi cong ukraine thua nhan ban roi mh17 chi la "tin vit" hinh anh 1  Ảnh minh họa một chiến đấu cơ Su-25 của Ukraine - Ảnh: Reuters

 

Theo Wahrheit fuer Deutschland, viên phi công thừa nhận đã bắn hạ MH17. Trước đó, các thanh sát viên quốc tế phát hiện các mảnh vỡ máy bay có dấu vết giống như dính đạn.

Bộ Quốc phòng Nga cũng từng cho rằng một chiến đấu cơ Su-25 đang bay sát MH17 vào thời điểm xảy ra vụ rơi máy bay.  Chiếc Su-25 này được trang bị cả tên lửa và pháo tự động nòng kép 30-mm cùng 250 viên đạn.

 

Tuy nhiên, bài báo này không nói rõ thời điểm viên phi công trên tiết lộ thông tin cũng như các nguồn tin liên quan.

Cư dân mạng đã xôn xao bàn tán về bài báo của Wahrheit fuer Deutschland. Thông tin này cũng được báo giới khai thác lại khá ồ ạt.

Ukraine và phương Tây tin rằng phe ly khai đã bắn hạ MH17 bằng hệ thống tên lửa đất đối không do Nga cung cấp.

Moscow và phe ly khai lại lên án chính quyền Ukraine, cho rằng Kiev phải chịu trách nhiệm cho vụ rơi máy bay MH17.

Phương Tây tố cáo phe ly khai cản trở công tác điều tra. Nga cũng tố các thanh sát viên quốc tế cản trở quá trình điều tra.

Theo AFP, giao tranh giữa lực lượng quân đội Ukraine và phe ly khai vẫn tiếp diễn gần hiện trường, gây cản trở công tác điều tra vụ MH17.

Theo (Theo Thanh Niên)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một số thông tin cho rằng ông Vũ Trọng Lương có con gái tên là Vũ...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Theo thông tin từ cơ quan chức năng, việc điểm thi tốt nghiệp THPT...