Thứ Ba, ngày 11/12/2018 11:34 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 23/06/2015 08:10 AM (GMT+7)

Phí tuổi xuân trong tù vì... "giận hộ" bạn

Trong cơn "giận thay" bạn, Nguyễn Đình Kiên (19 tuổi) vác dao đi giải quyết mâu thuẫn khiến một người bị thương nặng...

   
 phi tuoi xuan trong tu vi... "gian ho" ban hinh anh 1
Nguyễn Đình Kiên.
Khoảng 18h ngày 25.8.2014, Đỗ Tiến Đạt và Bùi Nhật Thắng, đều ngụ TP.Biên Hòa kể cho Nguyễn Đình Kiên (ngụ phường Trung Dũng, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) nghe mâu thuẫn giữa mình với anh Huỳnh Công Thành. Nghe bạn kể lại, Kiên đùng đùng tức giận, vội lấy 2 khúc gỗ cùng với Thắng đi đánh anh Thành.

Sau khi đánh anh Thành gây thương tích nhẹ, cả hai đã bị một số người dùng ghế nhựa đuổi đánh nên bỏ chạy. Chưa nguôi cơn giận, đến khoảng 20h30 cùng ngày, Kiên chuẩn bị một con dao rồi nhờ một người tên Hoàng chở đến nhà số 468, đường Phạm Văn Thuận, KP.1, phường Trung Dũng. Sau một hồi đập cửa liên tục, vừa thấy anh Lữ Gia Huy ra mở cửa, Kiên đã vung dao chém anh Huy.

Ngay sau đó Kiên bị bắt, truy tố tội Cố ý gây thương tích. Tại phiên tòa sơ thẩm, theo đại diện Viện kiểm sát giữ quyền công tố tại tòa, hành vi của bị cáo Kiên rất nguy hiểm, manh động, mang tính côn đồ. Không có mâu thuẫn gì mà bị cáo Kiên lại cầm dao đến nhà chém nạn nhân bị thương, cho thấy bị cáo rất thiếu suy nghĩ. Đây là bài học cho những người trẻ tuổi trong quan hệ bạn bè, đừng vì bênh bạn mà thiếu ý thức chấp hành pháp luật.

Sau khi cân nhắc các tình tiết của vụ án, TAND TP.Biên Hòa đã tuyên phạt Nguyễn Đình Kiên 5 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”. Nghe tòa tuyên án, ông L lặng người, lủi thủi bước theo sau con. Ông cho rằng Kiên đã dám làm thì phải dám chịu, đó cũng là bài học cảnh tỉnh cho tuổi trẻ nông nổi.
Theo (Theo Thiện Quyết/Pháp luật TP.HCM)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe ô tô ở Đà Nẵng bị ngập nước dù đang hoạt động hay tắt máy thì...
Hơn 1h ngày 10.12, Công an quận 2, TP.HCM mới hoàn tất việc khám...
Sau khi đeo 13kg vàng xuất hiện trên phố Nguyễn Huệ cổ vũ tuyển...