Thứ Năm, ngày 22/03/2018 08:02 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 25/10/2013 18:43 PM (GMT+7)

Phiên tòa xét xử lập khu dân cư trái phép ở An Giang: Đấu khẩu kịch liệt

Ngày 25.10, phiên tòa xét xử vụ án xây dựng các khu dân cư (KDC) trái pháp luật tại thành phố Long Xuyên bước vào ngày thứ 5.

   

Vì sự có mặt “đột xuất” (không có trong lịch xét xử) của Đại diện nguyên đơn dân sự và Đại diện Văn phòng công chứng TP.Long Xuyên nên mọi vấn đề liên quan đến hai đơn vị này đã làm thay đổi một phần kế hoạch. Ông Đào Văn Ngọc - người được Chủ tịch UBND TP.Long Xuyên ủy quyền đã bị các luật sư đặt nhiều câu hỏi có nội dung có liên quan đến vai trò trách nhiệm của UBND thành phố Long Xuyên đối với các khu dân cư trái phép.

Ông Dương Bá Lộc - Đại diện Văn phòng công chứng TP.Long Xuyên cũng bị một số luật sư “truy” gắt vì nhiều câu hỏi tồn đọng do nhiều lần vắng mặt trước đó. Luật sư Võ Đức Toàn và Dương Bá Lộc “đấu” nhau gắt đến mức chủ tọa phiên tòa phải nhắc nhở: Hai bên đừng hỏi đáp với nhau như “giữa chợ”.

Hàng chục câu hỏi của các luật sư dành cho Đại diện nguyên đơn dân sự (UBND thành phố Long Xuyên) nhưng đều được ông Ngọc cho chung đáp án là “không thể đi trước pháp luật” và phải chờ kết quả của HĐXX. Ông Ngọc cho biết UBND thành phố Long Xuyên chỉ có phương án chung chứ chưa có kế hoạch cụ thể trong vấn đề giải quyết các nền trong khu dân cư mà nhiều người đã mua, đã có sổ đỏ nhưng vẫn chưa biết số phận ra sao…

Phần luận tội của Viện kiểm sát và tranh luận thay vì diễn ra trong ngày 25.10 đã bị dời qua các ngày tiếp theo.

Theo Trọng Bình (Trọng Bình)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Lương Viết Hùng – Hiệu trưởng Trường tiểu học Triệu Vân (xã...
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa - ông Đỗ Trọng Hưng đã đề...
Sau khi người dân tại phường Hòa Hiệp Nam (quận Liên Chiểu, Đà...