Thứ Tư, ngày 18/07/2018 18:24 PM (GMT+7)

Phiên tòa xử vợ Bạc Hy Lai chưa có phán quyết

author Thứ Sáu, ngày 10/08/2012 06:56 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Phiên toà xét xử bà Cốc Khai Lai - vợ của chính trị gia nổi tiếng một thời Bạc Hy Lai đã mở ra sáng 9.8 và kết thúc sau 8 giờ xét xử.

   

Các nhà chức trách Trung Quốc đã không đưa ra phán quyết cuối cùng, song cho rằng bà Cốc là “thủ phạm chính” trong vụ sát hại doanh nhân người Anh Neil Heywood.

Trong cuộc họp báo quốc tế sau khi phiên tòa kết thúc, ông Tang Yigan - một quan chức Tòa án trung cấp Hợp Phì, tỉnh An Huy, cho biết, bà Cốc đã không phản đối cáo buộc giết người. Ông Tang cũng cho biết, thời gian công bố bản án sẽ được đưa ra sau khi tòa nghị án.

Doanh nhân người Anh Heywood (trái) và bà Cốc Khai Lai.

Cũng theo ông Tang, luật sư đại diện cho bà Cốc đã không bào chữa cho tội danh giết người mà bà Cốc bị cáo buộc. Luật sư được chính quyền chỉ định cho bà Cốc nói với Tòa án Hợp Phì rằng, bà Cốc phải chịu trách nhiệm cho hành động của mình, nhưng cũng nên tính đến thái độ hợp tác của bà trong suốt quá trình điều tra vụ việc.

Ông Tang cũng cho biết, luật sư bảo vệ cho Trương Tiểu Quân - người cùng bị buộc tội trong vụ giết hại Heywood, cũng không có bất kỳ phản đối nào đối với cáo buộc trước tòa. Theo ông Tang, ông Trương bị cáo buộc đã mang thuốc độc đến khi bà Cốc tới thăm Heywood vào ngày 13.11.2011 tại phòng khách sạn của ông ở thành phố Trùng Khánh, tây nam Trung Quốc.

Khi Heywood say rượu và muốn uống nước, bà Cốc đã lấy thuốc độc được chuẩn bị sẵn đổ vào miệng của Heywood để giết chết ông ta. Thi thể của ông Heywood sau đó được tìm thấy ở khách sạn tại Trùng Khánh vào tháng 11. 2011.

Giới phân tích tin rằng bà Cốc và cộng sự chắc chắn sẽ bị tuyên có tội tại phiên tòa, thậm chí có thể là mức án từ 10 năm tù đến tử hình.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Công bố chính thức của Bộ GDĐT chiều 17.7 về kết quả xác minh tiêu...