Thứ Năm, ngày 15/05/2014 16:42 PM (GMT+7)

Philippines công bố ảnh Trung Quốc cải tạo đất ở Gạc Ma của Việt Nam

Các bức ảnh về hoạt động cải tạo đất của Trung Quốc trên bãi Johnson (tức đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam) thể hiện sự hung hăng của Trung Quốc trong việc đòi tuyên bố chủ quyền lãnh thổ.

   
Theo AP và AFP, Chính phủ Philippines cho biết đã công bố các bức ảnh của quân đội nước này về hoạt động cải tạo đất của Trung Quốc trên bãi Johnson (tức đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam), để cho thấy Bắc Kinh vi phạm một thỏa thuận khu vực về không làm leo thang tranh chấp lãnh thổ.

 philippines cong bo anh trung quoc cai tao dat o gac ma cua viet nam hinh anh 1
Hình ảnh chụp ngày 25.2.2014 được Philippines công bố ngày 15.5 cho thấy Trung Quốc đang có hành động cải tạo đất tại Gạc Ma (Nguồn: AP)

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Philippines Charles Jose ngày 15.5 cho biết những bức ảnh này thể hiện sự hung hăng của Trung Quốc trong việc đòi tuyên bố chủ quyền lãnh thổ.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Philippines khẳng định: "Những hành động này được cho là làm mất ổn định và vi phạm Tuyên bố về cách ứng xử của các bên trên biển Biển Đông (DOC) và luật pháp quốc tế".
Theo Vietnam+ (Theo Vietnam+)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đó là thông báo của VTV vào sáng 17/6 sau hàng trăm trường hợp vi...
Sáng nay (17.6), tại buổi tiếp xúc cử tri, sau khi nghe các ý kiến...
Vào khoảng 8h ngày 16.6, trên Quốc lộ 4H thuộc xã Quảng Lâm, huyện...