Thứ Tư, ngày 24/04/2019 21:02 PM (GMT+7)

Phó Bí thư xã “rút ví” trúng mặt học sinh: Xã đồng ý cho thôi việc

authorLê Kiến Thứ Tư, ngày 03/04/2019 21:52 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ban chấp hành Đảng bộ xã Ia Băng đã họp kín và biểu quyết thống nhất, đồng ý cho ông Nguyễn Phi Việt - Phó bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch HĐND xã Ia Băng (huyện Đắk Đoa, Gia Lai) thôi việc sau khi có hành vi “rút ví” trúng mặt học sinh.

   

Chiều tối 3.4, ông Nguyễn Đình Minh - Bí thư Đảng uỷ xã Ia Băng (huyện Đắk Đoa, Gia Lai) cho biết: “Chiều nay, Ban chấp hành Đảng bộ xã đã biểu quyết và thống nhất cho thôi việc theo đơn xin thôi việc của anh Việt. Do anh Việt là cán bộ thuộc thẩm quyền quản lý của Ban thường vụ Huyện ủy nên ngày mai (4.4) xã sẽ có văn bản trình lên Ban Thường vụ Huyện ủy. Dựa trên kết quả này, cho anh Việt thôi việc hay không là quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy”.

 pho bi thu xa “rut vi” trung mat hoc sinh:  xa dong y cho thoi viec hinh anh 1

Trường Tiểu học số 1 Ia Băng, nơi xảy ra vụ việc học sinh bị ví "bay" trúng mặt

Theo ông Minh, sau vụ việc xảy ra ông Việt đã viết bản tường trình và đến nhà của cháu N. để xin lỗi. Ông Việt nhận thấy với tư cách Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND xã – là người đại diện quyền lợi, lợi ích và nói lên tiếng nói của người dân mà có hành động như vậy, thấy mình không xứng đáng đứng trong hàng ngũ cán bộ nhà nước nên đã làm đơn xin thôi việc.

Ông Minh cũng cho biết thêm, nguyên nhân ông Việt xin thôi việc không phải do mỗi việc này. Trước đó ông Việt đã có ý định xin thôi việc vì sức khỏe không đảm bảo. Ông Việt bị bệnh thoái hóa cột sống khiến đi lại khó khăn, ngồi lâu không được.

Trước đó, chiều 28.3, nhiều học sinh chứng kiến ông Nguyễn Phi Việt - Phó bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch HĐND xã Ia Băng vào Trường Tiểu học số 1 Ia Băng tìm cháu T.T.T.N (học sinh lớp 5A1) nói tiếng to và lấy ví tiền ném vào mặt cháu N. khiến cháu bé sưng môi. Đến khi các thầy cô giáo đến can ngăn, ông Việt mới chịu đi ra ngoài trường.

Sau sự việc xảy ra, ông Việt viết tường trình với cơ quan rằng không phải cố ý đánh cháu N. mà chỉ là “rút ví” bay trúng mặt. Được biết, trước đây ông Nguyễn Phi Việt là bộ đội xuất ngũ, được kết nạp Đảng trong quân đội. Từ năm 2000 làm Phó Bí thư Đoàn xã và hiện giữ chức vụ Phó Bí thư kiêm Chủ tịch HĐND xã Ia Băng.

Xem bình luận
Sau gậy bay trúng người, chân va trúng mặt, mặt áo chảy máu mũi... giờ lại rút ví trúng mặt.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 23.4, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị...
Thầy giáo bị tố hiếp dâm nữ sinh lớp 8 đến mang thai tại huyện Bảo...
Diễn biến mới nhất về vụ Phó bí thư Thành ủy bị tố quan hệ bất...