Chủ Nhật, ngày 19/01/2020 01:18 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 16/12/2019 06:30 AM (GMT+7)

Phó chỉ huy quân sự phường bị tố lừa tiền tỷ rồi bỏ trốn

Lấy danh nghĩa là Phó chỉ huy quân sự phường để vay tiền, ông L.T.D bị nhiều cấp dưới và người dân tố cáo vay mượn hàng tỷ đồng rồi bỏ trốn.

   

Ngày 14/12, Công an quận Bình Thạnh cho biết đã tiếp nhận nhiều đơn tố cáo ông L.T.D (30 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh), nguyên Phó chỉ huy Quân sự phường 1, có hành vi lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt nhiều tỷ đồng của hàng chục người.

Ông Đ.T.L (32 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) quen biết ông D trong quá trình đi bộ đội. Từ tháng 9/2018, ông D khi còn đương chức Phó chỉ huy Quân sự phường 1 đã hỏi vay ông L số tiền 250 triệu đồng nói làm đám cưới.

“Sau đám cưới, ông D không trả mà tiếp tục hỏi vay tiền tôi để kinh doanh. Nghĩ ông ấy có chức quyền, có uy tín nên tôi cho vay thêm với tổng số tiền là 460 triệu đồng”, ông L nói.

Cách đây khoảng vài tháng, ông D nói cần tiền chuộc miếng đất và nhờ ông L giúp đỡ. Cụ thể, người này đã mượn ông L chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu để đi vay tiền ngân hàng và hứa sẽ khi bán được đất sẽ trả đủ tiền đã vay trước đó.

“Ông ta nói tôi chỉ đứng tên trên danh nghĩa, còn tiền lãi và trả nợ ông ấy sẽ lo. Ông ta sau đó dùng giấy tờ của tôi để đi mở thẻ tín dụng 40 triệu đồng và vay ngân hàng 55 triệu đồng. Tôi cứ nghĩ là không liên quan đến mình nên nghe theo”, ông L chia sẻ.

Tuy nhiên, một tháng trở lại đây, phía ngân hàng liên tục gọi cho ông L để đòi tiền. Khi nạn nhân liên hệ với ông D thì người này đã đi đâu không rõ.

“Một tháng nay, tôi liên tục bị làm phiền, uy hiếp, ảnh hưởng lớn tinh thần, không thể làm ăn gì được", ông L nói và mong muốn công an sớm tìm ra ông D để làm sáng tỏ mọi việc”, ông L mong mỏi.

Ngoài trường hợp ông L, theo tìm hiểu, ông D khi còn đương chức còn dùng danh nghĩa của mình để vay tiền, yêu cầu một số cấp dưới là dân quân tự vệ của phường 1 đi làm thẻ tín dụng với hạn mức hàng chục triệu đồng để bản thân thụ hưởng.

Ông Nguyễn Đình Chiến, Bí thư Đảng ủy phường 1, quận Bình Thạnh cho biết đã nắm được thông tin việc nguyên Phó chỉ huy Quân sự phường bị tố lừa đảo hàng chục người. Theo ông Chiến, hiện ông D không còn làm việc tại phường này nữa.

“Tháng 10, ông D đã gửi đơn xin nghỉ việc nên phường đã giải quyết theo nguyện vọng. Trong thời gian công tác, ông D không bị khiển trách, kiểm điểm”, ông Chiến nói.

Công an quận Bình Thạnh cho biết hiện công an quận đã tiếp nhận các đơn tố cáo của các nạn nhân và đang thống kê số tiền nghi bị chiếm đoạt.

Vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Theo Lê Trai-Quang Anh (Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến vụ việc clip nghi thầy giáo quan hệ tình dục với nữ...
Sau 1 tuần xảy ra vụ việc vi phạm pháp luật đặc biệt nghiêm trọng,...
Nhân dịp Tết Canh Tý 2020, ngày 17/1 tại TPHCM, Phó Thủ tướng...