Thứ Sáu, ngày 27/04/2018 04:29 AM (GMT+7)

Phó chủ nhiệm UB của Quốc hội trả ô tô trước ngày nghỉ hưu 2 tháng

authorLương Kết Thứ Hai, ngày 01/08/2016 12:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mặc dù có 2 tháng nữa mới tới ngày nghỉ hưu, nhưng ông Lê Như Tiến - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội khóa XIII - đã chủ động bàn giao phòng làm việc và xe ô tô.

   

Qua trao đổi điện thoại với phóng viên Dân Việt, ông Lê Như Tiến cho biết: Vào cuối tuần trước (thứ Sáu, ngày 29.7 - PV) Quốc hội khóa XIV đã bế mạc kỳ họp thứ nhất. Tại kỳ họp này lãnh đạo Hội đồng Dân tộc và các ủy ban của Quốc hội khóa mới đã được bầu hoặc phê chuẩn xong, nhiệm vụ của ông đến đây đã hoàn thành.

Cũng theo ông Tiến, đến 1.10 tới ông mới chính thức nghỉ hưu. Tuy nhiên vị Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội khóa XIII này đã chủ động bàn giao phòng làm việc và xe ô tô.

Ông Lê Như Tiến. (Ảnh: VPQH)

“Những người được phê chuẩn để thay thế mình họ cần có phòng làm việc, cần có xe công đưa đón, nếu mình cứ giữ phòng, giữ xe và lái xe thì gây khó khăn cho Văn phòng Quốc hội, trong khi điều kiện vật chất của Nhà nước có hạn. Giả sử tôi có giữ xe ô tô thêm 2 tháng nữa cũng không có gì sai, nhưng với tôi, nhiệm vụ của đại biểu Quốc hội khóa XIII đã kết thúc, kéo dài thời gian để hưởng đặc lợi làm gì nữa" - ông Tiến nói.

Ông Lê Như Tiến sinh năm 1954, quê Thanh Hóa, ông là đại biểu Quốc hội 2 khóa XII và XIII, nơi ứng cử là tỉnh Quảng Trị. Ở nhiệm kỳ Quốc hội khóa XII ông là Ủy viên thường trực Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội. Đến nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII, ông được phê chuẩn là Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội.

Những phát biểu gây ấn tượng mạnh trên nghị trường của ông Lê Như Tiến:

 pho chu nhiem ub cua quoc hoi tra o to truoc ngay nghi huu 2 thang hinh anh 1

 pho chu nhiem ub cua quoc hoi tra o to truoc ngay nghi huu 2 thang hinh anh 2

 pho chu nhiem ub cua quoc hoi tra o to truoc ngay nghi huu 2 thang hinh anh 3

 pho chu nhiem ub cua quoc hoi tra o to truoc ngay nghi huu 2 thang hinh anh 4

Xem bình luận
Lê Như Tiến, một người tất cả mọi người trong xã hội rất tôn trọng. Chỉ một hành động nhỏ của ông...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Người chồng đau đớn, bất lực khi kể với phóng viên về việc vợ mình...
Người đàn ông trong trang phục bảo vệ dùng 3 bình nước cột vào sợi...
Trú mưa không kịp, chị T bị sét đánh trúng, khiến sợi dây chuyền...