Thứ Ba, ngày 22/05/2018 15:41 PM (GMT+7)

Phó Chủ tịch Hội NDVN trao 50 suất quà cho bà con vùng hạn mặn

authorHoàng Hạnh Thứ Sáu, ngày 20/05/2016 14:12 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhằm chia sẻ khó khăn với bà con vùng hạn mặn, Đoàn công tác T.Ư Hội NDVN đã đến thăm và trao 50 suất quà cho người dân ở xã Khánh Bình Tây Bắc (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau).

   

Sáng nay (20.5), Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Nguyễn Hồng Lý cùng đoàn công tác đến thăm và trao 50 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho bà con nghèo chịu ảnh hưởng bởi hạn hán tại xã Khánh Bình Tây Bắc nhằm hỗ trợ, động viên bà con vượt qua khó khăn trước mắt.

Đây là nguồn tiền đóng góp của tập thể cán bộ, nhân viên cơ quan T.Ư Hội NDVN để chia sẻ những khó khăn của người dân, sau khi các đoàn khảo sát của T.Ư Hội kết thúc chuyến khảo sát tại các vùng bị thiệt hại nặng nhất do hạn hán gây ra ở Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và ĐBSCL.

Ông Nguyễn Thanh Thủy, Bí thư Đảng ủy xã Khánh Bình Tây Bắc cho biết, xã có hơn 1.000 hộ dân (27% hộ nghèo), là vùng đặc biệt khó khăn của huyện Trần Văn Thời.

 pho chu tich hoi ndvn trao 50 suat qua cho ba con vung han man hinh anh 1

Bà Nguyễn Hồng Lý trao quà hỗ trợ của T.Ư Hội NDVN cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Hoàng Hạnh)

“Nắng hạn làm các tuyến kênh nội đồng khô nước, người dân không thể kiếm sống được từ nghề trồng hoa màu như các năm trước. Đầu năm đến nay đã có hơn 1.000 người phải xa quê lên Bình Dương, hay Đồng Nai làm thuê” - ông Thủy cho biết.

Chia sẻ với người dân, Phó Chủ tịch Nguyễn Hồng Lý nhấn mạnh: “Số tiền này tuy không lớn so với thiệt hại của bà con, nhưng đây là tình cảm, trách nhiệm, tinh thần tương thân, tương ái của người Việt Nam. Mong bà con an tâm sản xuất, vượt qua khó khăn, phát triển ổn định kinh tế gia đình, và thực hiện tốt vai trò của một hội viên Hội ND ở cơ sở”.

Lắng nghe những khó khăn và nguyện vọng của các hội viên, bà Lý cho biết, tất cả những vấn đề bà con quan tâm, hay đang vướng mắc đã được T.Ư Hội kiến nghị với Chính phủ, các bộ ngành liên quan. Vì vậy, người dân hãy an tâm sản xuất, lao động, nhằm góp phần làm giàu cho gia đình để chung tay xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, vững mạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Con thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể chàng phượt thủ Thi An Kiện...