Chủ Nhật, ngày 22/04/2018 06:34 AM (GMT+7)

Phó chủ tịch huyện bị tấn công khi đi “vi hành”

authorTuấn Minh Thứ Tư, ngày 28/10/2015 11:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đi kiểm tra việc tháo dỡ bảng chống chói trên QL 1A, ông Lê Văn Nhuần, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) bất ngờ bị 1 đối tượng dùng cờ-lê tấn công.

   

 pho chu tich huyen bi tan cong khi di “vi hanh” hinh anh 1

Người dân dùng mâm nhôm, các tấm sắt cắt thành hình tròn rồi làm biển cắm ra những điểm phân cách bị phá bỏ trông rất phản cảm

Ngày 27-10, thông tin từ UBND huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa, cho biết vào khoảng 20 giờ 15 phút ngày 26-10, khi đoàn công tác của huyện này đang đi thực tế kiểm tra việc thực hiện cam kết không tháo dỡ bảng chống chói trên tuyến Quốc lộ 1A qua địa bàn nhằm đảm bảo an toàn giao thông.

Lúc này, đoàn công tác bất ngờ phát hiện một số người đang tháo dỡ bảng chống chói tại khu vực qua địa bàn xã Hoằng Phú, nên đã yêu cầu những người trên giữ nguyên hiện trường, song những người này đã chống đối. Thậm chí, có người còn dùng cờ-lê, mỏ lết quật vào tay ông Lê Văn Nhuần, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa. Rất may ông Nhuần đã tránh được.

Ngay sau đó, sự việc được báo tới Công an huyện Hoằng Hóa và lãnh đạo xã Hoằng Phú, tới hiện trường để làm rõ vụ việc. Lực lượng chức năng sau đó xác định những người tháo dỡ tấm chống chói gồm: ông Nguyễn Trọng Lợi (SN 1963, ngụ xã Hoằng Phú), là chủ nhà hàng Linh Tâm; Đoàn Văn Vũ (SN 1978) và Lê Ngọc Thọ (SN 1975, cùng ngụ xã Hoằng Quỳ), đều là nhân viên của nhà hàng Linh Tâm.

Công an huyện Hoằng Hóa cho biết đang tiến hành hoàn tất các thủ tục để xử lý hành chính chủ nhà hàng Linh Tâm về hành vi tự ý tháo dỡ tấm chống chói trên dải phân cách Quốc lộ 1A.

Theo lãnh đạo huyện Hoằng Hóa, thời gian qua tuyến Quốc lộ 1A qua địa bàn thường xuyên xảy ra việc tháo dở các bảng chống chói, gây tiềm ẩn nguy cơ về an toàn giao thông. UBND huyện Hoằng Hóa đã phối hợp với các cơ quan chức năng nhiều lần kiểm tra tăng cường xử lý nhưng tình trạng trên vẫn không chấm dứt.

 pho chu tich huyen bi tan cong khi di “vi hanh” hinh anh 2

Quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với Chủ tịch UBND xã Hoằng Phú vì không hoàn thành nhiệm vụ

Trước sự việc chủ nhà hàng Linh Tâm tháo biển chống chói và có hành động tấn công Phó chủ tịch huyện, một phần do chính quyền cấp xã không quyết liệt trong việc tăng cường quản lý, tuyên truyền người dân sống ven Quốc lộ không được tháo bảng chống chói nên ngày 27-10, Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa đã ban hành Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Ngọc Hà, Chủ tịch UBND xã Hoằng Phú.

Theo đó, lý do đình chỉ là do ông Lê Ngọc Hà chậm triển khai thực hiện nhiệm vụ do Chủ tịch UBND huyện giao, không thường xuyên kiểm tra, quản lý nhà nước về các hoạt động trên địa bàn, để người dân tháo dỡ tấm chống chói trên dải phân cách đoạn qua xã Hoằng Phú, gây bức xúc trong nhân dân và dư luận. Thời gian tạm đình chỉ 15 ngày (kể từ ngày ký).

Trước đó, Báo Người Lao Động đã nhiều lần thông tin về việc người dân sống ven Quốc lộ 1A qua Thanh Hóa tự ý tháo dỡ dải phân cách, bảng chống chói trên để mở lối đi riêng, gây mất trật tự và tiềm ẩn nguy cơ về an toàn giao thông. Mặc dù UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công văn yêu cầu các ngành chức năng vào cuộc khắc phục tình trạng trên, đồng thời xử lý nghiêm những tổ chức cá nhân có hành vi phá hoại. Tuy nhiên, đến nay tình trạng trên vẫn tái diễn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi Trần Tuấn Anh, học sinh lớp 1A, Trường Tiểu học Vân Hồ (huyện...
14 người quá khích bị cơ quan chức năng tỉnh Bình Định tạm giữ...
Thấy túi tiền của một vị khách người nước ngoài bỏ quên, nữ nhân...