Chủ Nhật, ngày 18/02/2018 10:48 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 19/05/2014 12:01 PM (GMT+7)

Phó Chủ tịch nước dự Hội nghị về củng cố lòng tin ở châu Á

Hội nghị củng cố lòng tin ở châu Á (CICA) lần này có chủ đề “Tăng cường đối thoại, lòng tin và phối hợp vì một châu Á mới hòa bình, ổn định và hợp tác”.

   
Nhận lời mời của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ tư về phối hợp hành động và các biện pháp củng cố lòng tin ở châu Á (CICA) tại Thượng Hải, Trung Quốc từ ngày 20-22.5.

CICA là diễn đàn mở được thành lập năm 1992 nhằm thúc đẩy hợp tác giữa các nước thành viên trên các vấn đề quan trọng ở châu Á. Hội nghị Thượng đỉnh CICA được tổ chức 4 năm 1 lần. Hội nghị lần này có chủ đề “Tăng cường đối thoại, lòng tin và phối hợp vì một châu Á mới hòa bình, ổn định và hợp tác”.

Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị CICA lần thứ tư nhằm thể hiện trách nhiệm và thiện chí của Việt Nam trong các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm; quảng bá hình ảnh Việt Nam phát triển năng động và góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác với các nước thành viên CICA. Dự kiến, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan sẽ có bài phát biểu tại hội nghị.
Theo P.V (P.V)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cho đến nay, đã 39 năm kể từ ngày 17.2.1979, khi 60 vạn quân bành...
Cách đây 15 năm (năm 2003), Đại tướng Phạm Văn Trà là Bộ trưởng...
Đối tượng bị truy bắt đã dùng kíp nổ chống trả quyết liệt, làm...