Thứ Năm, ngày 14/12/2017 07:58 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 19/05/2014 12:01 PM (GMT+7)

Phó Chủ tịch nước dự Hội nghị về củng cố lòng tin ở châu Á

Hội nghị củng cố lòng tin ở châu Á (CICA) lần này có chủ đề “Tăng cường đối thoại, lòng tin và phối hợp vì một châu Á mới hòa bình, ổn định và hợp tác”.

   
Nhận lời mời của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ tư về phối hợp hành động và các biện pháp củng cố lòng tin ở châu Á (CICA) tại Thượng Hải, Trung Quốc từ ngày 20-22.5.

CICA là diễn đàn mở được thành lập năm 1992 nhằm thúc đẩy hợp tác giữa các nước thành viên trên các vấn đề quan trọng ở châu Á. Hội nghị Thượng đỉnh CICA được tổ chức 4 năm 1 lần. Hội nghị lần này có chủ đề “Tăng cường đối thoại, lòng tin và phối hợp vì một châu Á mới hòa bình, ổn định và hợp tác”.

Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị CICA lần thứ tư nhằm thể hiện trách nhiệm và thiện chí của Việt Nam trong các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm; quảng bá hình ảnh Việt Nam phát triển năng động và góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác với các nước thành viên CICA. Dự kiến, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan sẽ có bài phát biểu tại hội nghị.
Theo P.V (P.V)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Che mặt nhận thưởng hơn 71 tỷ vì sợ nguy hiểm, dù đổi đời nhưng "tỷ...
Xe biển xanh va chạm với xe máy khiến 3 người tử vong xảy ra tại...
Theo Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Ngọc Đông, dòng...