Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 05:21 AM (GMT+7)

Phó Chủ tịch Quốc hội thăm trang trại bò sữa TH tại Nghệ An

author Thứ Tư, ngày 24/04/2013 06:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Nhân chuyến làm việc tại tỉnh Nghệ An từ ngày 17-19.4, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã tới thăm và làm việc tại trang trại chăn nuôi bò sữa của TH tại huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An.

   

Trang trại chăn nuôi bò sữa TH có quy mô lớn nhất Đông Nam Á và là một phần của dự án chăn nuôi bò và chế biến sữa tươi tập trung, quy mô công nghiệp hiện đại của Tập đoàn TH với tổng vốn đầu tư 1,2 tỷ USD dự kiến hoàn thành vào năm 2020.

Trong đó, giai đoạn 1 có vốn đầu tư 350 triệu USD bao gồm: Hệ thống trang trại hiện đại có tổng số đàn bò là 45.000 con và một nhà máy chế biến sữa tươi chất lượng cao có công suất 500 tấn/ngày.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng trao đổi với bà Thái Hương- Chủ tịch Tập đoàn TH về mô hình chăn nuôi bò sữa công nghệ cao của TH (anh 1, 2).

Đến năm 2017, TH sẽ tiếp tục nhập khẩu và đầu tư nâng tổng số đàn bò lên 137.000 con bò và một nhà máy chế biến hiện đại nhất Đông Nam Á đạt công suất 500 triệu lít/năm. Hiện nay đàn bò của TH đã có hơn 30.000 con với hơn 10.000 con cho sữa.

Phát biểu sau khi thăm quan trang trại, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cho biết: "Tôi đánh giá cao việc Tập đoàn TH ứng dụng công nghệ tiên tiến của thế giới và quy trình sản xuất khép vào chăn nuôi bò và chế biến để tạo ra sữa tươi sạch TH true Milk. Các bạn đã có một quy trình sản xuất sạch, khép kín, với trình độ kỹ thuật cao như vậy thì hoàn toàn có thể khẳng định nguồn sữa sản xuất từ trang trại TH là nguồn sữa sạch, chất lượng cao và bảo đảm về an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng".

Đồng thời, Phó Chủ tịch Quốc hội cũng khuyến khích các doanh nghiệp cần nhân rộng hơn nữa những mô hình chăn nuôi và chế biến sữa tươi sạch như TH đang làm, qua đó góp phần hướng người tiêu dùng tới việc ngày càng sử dụng nhiều sản phẩm sữa của Việt Nam, giảm bớt phụ thuộc vào sữa nhập khẩu.

Tiếp thu ý kiến của Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, bà Thái Hương - Chủ tịch Tập đoàn TH đã hứa và cho biết: "Vấn đề sạch và an toàn cũng như chất lượng sản phẩm là mối quan tâm hàng đầu của tập đoàn TH. Tập đoàn TH cam kết luôn luôn học hỏi các công nghệ tiên tiến nhất của thế giới để đảm bảo chất lượng sữa do TH sản xuất không bao giờ thua kém sữa của các nước phát triển nhất, góp phần cải thiện nòi giống, vì Tầm Vóc Việt".

Mô hình ứng dụng công nghệ cao vào nông nghiệp của tập đoàn TH được đánh giá cao và TH là một trong những doanh nghiệp được Bộ NNPTNT cấp "Giấy chứng nhận doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao" trong nông nghiệp.

TH True Milk cũng được tổ chức chứng nhận hàng đầu thế giới Bureau Veritas cấp chứng chỉ quốc tế ISO 22000:2005 về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo báo cáo của một số công ty nghiên cứu thị trường quốc tế hàng đầu, thì TH true Milk là một trong những thương hiệu sữa tươi sạch chất lượng cao có mức độ trung thành của người tiêu dùng cao nhất và chiếm vị trí số 1 hiện nay.

TH true MILK hiện đã chiếm hơn 30% thị phần sữa tươi ở miền Bắc và đang tiến mạnh mẽ vào thị trường phía Nam.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Đó là câu hỏi dư luận đang đặt ra với Bộ Giáo dục- Đào tạo (GDĐT),...