Thứ Năm, ngày 22/08/2019 15:00 PM (GMT+7)

Phó Chủ tịch Sóc Trăng: 'Tôi nhận lỗi về phát ngôn chưa chính xác'

authorHuỳnh Xây Thứ Năm, ngày 13/06/2019 18:08 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến việc ông Lê Văn Hiểu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng thông tin "không chính xác" về việc một số lãnh đạo trong tỉnh được doanh nghiệp Trịnh Sướng mời đi tham quan du lịch nước ngoài, trong đó có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng - Huỳnh Văn Sum, trao đổi với phóng viên hôm nay (13/6), ông Hiểu cho biết, ông sẽ xin lỗi Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Văn Sum về phát ngôn chưa chính xác của mình tại buổi họp báo ngày 11/6.

   

Theo ông Hiểu, ông phụ trách mảng nông nghiệp, môi trường, không phải mảng công nghiệp cũng như doanh nghiệp. Do một Phó chủ tịch tỉnh phụ trách mảng công nghiệp, doanh nghiệp vừa nghỉ hưu nên Chủ tịch tỉnh phân công ông Hiểu chủ trì họp báo ngày 11/6 để cùng các sở ngành cung cấp thông tin cho báo chí.

 pho chu tich soc trang: 'toi nhan loi ve phat ngon chua chinh xac' hinh anh 1

Tấm ảnh được cho là chụp chung giữa Trịnh Sướng (thứ tư từ phải qua) với Phó Bí thư tỉnh uỷ Sóc Trăng Huỳnh Văn Sum (thứ 2 từ phải qua) và lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng tại Nhật Bản. (Ảnh: Zing.vn)

Do công việc cũng gấp, chưa rà soát hết nên khi vào họp báo, được phóng viên đặt câu hỏi liên quan đến việc lãnh đạo và nguyên lãnh đạo đi du lịch ở Nhật thì ông đã trả lời không chính xác. “Khi kiểm tra lại, tôi biết có một vài vị lãnh đạo hưu trí được hỗ trợ đi, còn một số anh lãnh đạo tự lực đi. Chỗ anh Sum là tự lực. Tôi nhận khuyết điểm về việc này” - ông Hiểu nói.

Trao đổi với phóng viên, ông Sum nhiều lần khẳng định, không đi du lịch Nhật Bản do ông Trịnh Sướng tổ chức, tài trợ. "Tôi đi cùng một số anh em và do công ty lữ hành sắp xếp địa điểm, khi đến TP.Cần Thơ thì mới gặp đoàn khác cũng ở Sóc Trăng và nhiều địa phương khác ở phía Nam" - ông Sum cho biết.

Theo ông Sum, ông đi du lịch qua Nhật từ 4-5 ngày, theo đó công ty lữ hành sắp xếp từ 5-6 đoàn cùng đi và "có chụp hình chung". 

Được biết, những người qua Nhật chụp ảnh chung với Trịnh Sướng gồm các ông: Huỳnh Văn Sum, Trương Hoài Phong - Giám đốc Sở Y tế Sóc Trăng, Nguyễn Thanh Hồ - nguyên Bí thư Huyện ủy Trần Đề, Phạm Minh Tiền - nguyên Giám đốc Sở Thủy sản, Nguyễn Hoàng Lương - nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng, Mai Hồng Thái, Huỳnh Thành Hiệp (cùng là nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng) và một lãnh đạo chi nhánh ngân hàng ở Sóc Trăng.

Trao đổi với báo chí, ông Mai Hồng Thái - Nguyên chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, chuyến đi du lịch ở Nhật của ông là do Trịnh Sướng "tặng vé", còn tất cả thủ tục, hồ sơ bản thân ông cũng phải tự đi làm, hoàn toàn không có chuyện tổ chức đoàn.

"Ai đi thì đến khi tập trung tại sân bay làm thủ tục thì mới gặp nhau, từ đó mới biết là đoàn đi bao nhiêu người và gồm những ai, trước đó hoàn toàn không có danh sách" - ông Thái thông tin thêm.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt vào chiều tối nay (13/6), Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng Huỳnh Văn Sum cho biết: "Chiều nay, đồng chí Hiểu có đến gặp tôi xin lỗi, tôi nói chuyện đó có gì đâu, đây là chuyện rất nhỏ mà. Lúc này tôi đang họp nên sau khi bắt tay, đồng chí Hiểu đi về bên UBND tỉnh làm công việc".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm khoảng 20 người lạ mặt mang theo gậy, tuýp sắt tới làng...
Sáng nay (22/8), trao đổi với PV, bà Nguyễn Bích Quy (người đưa đón...
Người phụ nữ tật nguyền (sinh năm 1960, trú tại xóm Má Mư, xã Cuối...