Thứ Hai, ngày 25/06/2018 07:36 AM (GMT+7)

Phó Chủ tịch TP.Rạch Giá bị đề nghị kiểm điểm

authorHuỳnh Xây – An An Thứ Hai, ngày 04/07/2016 21:44 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mặc dù để xảy ra nhiều sai sót trong công tác quản lý các phòng chuyên môn (quản lý không sát), quản lý xây dựng dân dụng không đúng quy hoạch và cá nhân kê khai tài sản không đúng quy định song Phó Chủ tịch UBND TP.Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang chỉ bị đề nghị ở mức... kiểm điểm, rút kinh nghiệm (!).

   

Chiều nay (ngày 4.7), thông tin từ Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Kiên Giang cho biết: Ông Nguyễn Văn Hôn - Phó Chủ tịch UBND TP.Rạch Giá bị đề nghị kiểm điểm rút kinh nghiệm vì quản lý các phòng chuyên môn không sát, quản lý xây dựng dân dụng không đúng quy hoạch và cá nhân kê khai tài sản không đúng.

 pho chu tich tp.rach gia bi de nghi kiem diem hinh anh 1

Công ty TNHH Trường Phát chưa nộp đầy đủ hồ sơ xin phép nhưng được cấp phép xây dựng.

Trước đó, UBKT Tỉnh uỷ Kiên Giang đã có kết luận sai phạm đối với ông Hôn trong công tác quản lý quy hoạch xây dựng trên địa bàn TP.Rạch Giá.

Cụ thể, ông Hôn đã để một số công trình xây dựng vượt chiều cao so với giấy phép nhưng chưa xử lý, chẳng hạn như: Toà nhà căn hộ cao cấp của Công ty TNHH Anh Đào Sứ Tiên (toạ lạc trên đường Chi Lăng, phường Vĩnh Bảo) chỉ được cấp phép 5 tầng nhưng đến nay đã xây dựng 11 tầng. Còn trụ sở công ty TNHH Trường Phát (toạ lạc tại số 434A, đường Nguyễn Trung Trực, phường Vĩnh Lạc) chưa đầy đủ hồ sơ xin phép nhưng vẫn được cấp phép xây dựng,…

Về cá nhân ông Hôn, UBKT Tỉnh ủy kết luận ông Hôn kê khai các thửa đất không đầy đủ về nguồn gốc hình thành và giá trị tài sản. Tại thời điểm kiểm tra, ông Hôn khai có 8 thửa đất ở TP.Rạch Giá và huyện Châu Thành với tổng diện tích hơn 26.641m2, trị giá gần 20 tỷ đồng, trong đó thửa có diện tích nhỏ nhất là hơn 331m2 và lớn nhất là 8.778m2.

Về 2 công trình xây dựng sai phép, UBKT Tỉnh ủy cho rằng: Cần làm rõ sai phạm của Sở Xây dựng với vai trò tham mưu cho UBND tỉnh thoả thuận cho UBND thành phố cấp phép.

Xem bình luận
Có phải cắt ngọn toà nhà đó không?
Bình luận có 0 phản hồi
ĐÚNG QUY TRÌNH
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc đi ra đồng đuổi đàn vịt về nhà, ông Hà kinh hãi phát hiện...
Người thợ sửa xe máy ở Hà Nội tiết lộ, việc chế tạo chiếc trực...
Ngày 23.6, kết quả điểm thi vào lớp 10 của học sinh đã được Sở Giáo...