Thứ Hai, ngày 23/07/2018 15:22 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 02/10/2013 19:12 PM (GMT+7)

Phó Giám đốc Sở bị lũ cuốn trôi khi đi cứu trợ là cán bộ mẫu mực

Tấm gương vì nhân dân phục vụ, hi sinh thân mình của người cán bộ tỉnh Nghệ An đã thực sự lay động lòng người.

   
Sự việc Phó giám đốc Sở công thương Nghệ An bị lũ cuốn trôi khi đi cứu hộ đang gây xúc động lớn. Trong mắt người dân Thành Vinh, ông Dũng là một người cán bộ mẫu mực, đức độ, luôn xả thân vì công việc, vì nhân dân.

Hai ngày hôm nay, sự việc ông Nguyễn Tài Dũng - phó giám đốc sở Công thương tỉnh Nghệ An bị nước cuốn trôi trong khi đang chuyển đồ tiếp tế cho nhân dân vùng bị nạn đã khiến cho nhiều người dân, cộng đồng mạng vô cùng thương tiếc. Tấm gương vì nhân dân phục vụ, hi sinh thân mình của người cán bộ tỉnh Nghệ An đã thực sự lay động lòng người.

Ông Nguyễn Tài Dũng là người có trách nhiệm với công việc, với gia đình, được người dân, đồng nghiệp, xóm làng nể trọng và kính phục.

Ông Nguyễn Tài Dũng là người có trách nhiệm với công việc, với gia đình, được người dân, đồng nghiệp, xóm làng nể trọng và kính phục.
8h50 sáng 2.10, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy chiếc xe chở ông Dũng tại phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai, ở cách vị trí xe trôi 100m. Thi thể ông Nguyễn Tài Dũng được tìm thấy trong xe cùng rất nhiều thùng mỳ tôm mà ông đang trên đường mang về cứu đói cho người dân vùng lũ.

Tin ông Nguyễn Tài Dũng vĩnh viễn ra đi khiến cho người dân thành phố Vinh nói riêng, tỉnh Nghệ An nói chung sững sờ và thương xót. Chân dung ông Nguyễn Tài Dũng trong lòng người dân thành Vinh là một vị lãnh đạo hiền lành, đức độ, luôn sẵn sàng xả thân vì công việc, lo cho nhân dân. Trong cơn bão số 10 vừa qua, ông Dũng cũng là người xung phong đi tới vùng lũ để chuyển đồ tiếp tế cho người dân.

Ông Nguyễn Tài Dũng sinh năm 1962, quê ở xã Thanh Văn, huyện Thanh Chương, Nghệ An. Ông hiện giữ chức Phó giám đốc sở Công thương tỉnh Nghệ An, kiêm ủy viên ban phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn. Ông Dũng còn là con liệt sĩ. Gia đình ông có hai người con và hiện còn một mẹ già 82 tuổi. Chiều nay, thi thể ông Dũng đã được đưa về quê hương Thanh Chương để an táng.

Ông Dũng bị kẹt trong chiếc xe bị lũ cuốn trôi
Ông Dũng bị kẹt trong chiếc xe bị lũ cuốn trôi
Lực lượng cứu hộ đưa thi thể ông Dũng ra ngoài.
Lực lượng cứu hộ đưa thi thể ông Dũng ra ngoài.
Cái chết của vị phó giám đốc sở vì dân đã khiến người thân, đồng nghiệp, bạn bè vô cùng đau đớn. Trên Facebook cá nhân của ông Dũng, nhiều người đã bày tỏ niềm thương tiếc và cảm phục đối với ông.
 pho giam doc so bi lu cuon troi khi di cuu tro la can bo mau muc hinh anh 1
Anh Nguyễn Tài Vinh - con trai cả của ông Nguyễn Tài Dũng đau đớn trước sự ra đi đột ngột của cha mình.
 pho giam doc so bi lu cuon troi khi di cuu tro la can bo mau muc hinh anh 2
Ông Dũng chụp ảnh bên cháu trai của mình - con trai của anh Nguyễn Tài Vinh trong ngày sinh nhật ông.

Theo Kênh 14 (Theo Kênh 14)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo kết luận điều tra vụ án tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên mạng...
Ngày 7.7 Sở GDĐT Hà Giang đã nắm được sai phạm và đình chỉ chức vụ...
Vụ việc xảy ra ngày 21.7. Cặp nam nữ chạy xe máy hướng từ Cần Thơ...