Thứ Hai, ngày 19/08/2019 02:13 AM (GMT+7)

Phó giám đốc sở từ chối nhận quyết định điều động sẽ khiếu nại những gì?

authorHuỳnh Xây Thứ Năm, ngày 15/08/2019 19:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến việc ông Nguyễn Thành Nhơn (52 tuổi, PGĐ Sở Tư Pháp tỉnh Hậu Giang) từ chối nhận quyết định điều động gây xôn xao dư luận thời gian qua, chiều nay (15/8), trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Nhơn cho hay, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Hậu Giang vừa tiến hành bỏ phiếu kỷ luật ông.

   

"Trong lúc kiểm điểm, tôi trình bày rõ hành vi không nhận quyết định điều động của mình chưa tới mức bị kỷ luật, cho dù đó là mức thấp nhất (khiển trách). Sau khi có kết quả kỷ luật chính thức thì tôi sẽ xem xét là có khiếu nại hay không" - ông Nhơn cho hay.

 pho giam doc so tu choi nhan quyet dinh dieu dong se khieu nai nhung gi? hinh anh 1

Lễ công bố quyết định về công tác cán bộ tỉnh Hậu Giang ngày 30/5 . Ảnh: haugiang.gov.vn)

Ông Nhơn cũng cho biết, ông đã trình bày rõ với UBKT Tỉnh ủy Hậu Giang, lý do từ chối nhận quyết định điều động của lãnh đạo UBND tỉnh là vì nó "không đúng theo Luật Cán bộ công chức" nhưng lý do này không được xem xét.

Khi phóng viên hỏi, quyết định trên tại sao không đúng, ông Nhơn giải thích: "Quyết định đó điều động tôi về đơn vị mới là Hội Chữ thập đỏ tỉnh, nếu về đây tôi không còn là công chức nữa. Nếu không thay đổi quyết định điều động này, tôi sẽ khiếu nại" - ông Nhơn khẳng định.

Theo ông Nhơn, kể từ lúc ông từ chối nhận quyết định điều động đến nay, ông chưa nhận được đồng lương nào. "Tính đến nay đã 3 tháng tôi không nhận được tiền lương rồi".

Trước đó, ngày 14/8, UBKT Tỉnh ủy Hậu Giang đã tổ chức bỏ phiếu kỷ luật ông Nhơn, theo đó kết quả bỏ phiếu là kỷ luật ông Nhơn với mức khiển trách. Ông Cam Quang Vinh - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết, kết quả này sẽ được báo cáo Ban thường vụ Tỉnh ủy xem xét cho ý kiến.

Như Dân Việt đã đưa tin, chiều 30/5, UBND tỉnh Hậu Giang đã tổ chức cuộc họp công bố các quyết định về công tác cán bộ. Cụ thể, bà Phạm Thanh Tuyền - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang thuyên chuyển và đến nhận công tác tại Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, điều động và giới thiệu bầu ông Nhơn giữ chức Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang. Tại đây, ông Nhơn đã từ chối nhận quyết định điều động.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hậu Giang đã phát hiện và xử lý 3 vụ cán bộ bị phát hiện quan hệ...
Chiều tối nay (17/8), người dân tại khu vực chợ phường 7 (TP.Cà...
Bí thư xã ở Thừa Thiên - Huế chỉ đạo cạo vỏ nhiều cây keo lai của...