Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 12:35 PM (GMT+7)

Phó phòng Sở bị tình nghi nhận tiền "bôi trơn"

author Thứ Ba, ngày 15/05/2012 14:41 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là ông Nguyễn Trung Tâm, Phó Phòng Kế hoạch - Tài chính của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Cà Mau. Ông này vừa bị khai trừ ra khỏi Đảng và kỷ luật vào chiều 14.5.

   
 pho phong so bi tinh nghi nhan tien "boi tron" hinh anh 1
Một trong hai phiếu thu của nhà thầu với lý do hỗ trợ chi phí đi công tác Hà Nội

Nguyên nhân ông Tâm bị kỷ luật là do bị tình nghi nhận 200 triệu đồng của Giám đốc Công ty Tư vấn - Xây dựng Phương Nam là ông Lê Thanh Phương (đã bị bắt).

Lúc đầu ông này trình bày đã nhận 200 triệu đồng của ông Phương nhưng sau đó xin rút lại “tờ tường thuật”. Vì vậy, tổ chức Đảng nhận thấy ông Tâm không trung thực, có dấu hiệu nhận tiền của nhà thầu.

Trưởng phòng của ông Tâm là ông Nguyễn Thanh Phong cũng bị kỷ luật với hình thức cách hết các chức vụ trong Đảng vì nhận 50 triệu đồng của hai nhà thầu với lý do hỗ trợ đi công tác Hà Nội. Hiện ông Phong với ông Tâm đang bị xem xét kỷ luật về mặt chính quyền với hình thức tương đương.

Chuyện ông Tâm bị tình nghi nhận 200 triệu đồng được phanh phui khi đầu tháng 2.2012 có một Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội báo cáo với Giám đốc Chung Ngọc Nhãn về việc ông Phương than phiền rằng đã trúng thầu dự án nâng cấp Nghĩa trang liệt sĩ huyện Năm Căn (Cà Mau) và tốn rất nhiều tiền chung chi cho chủ đầu tư nhưng chưa có mặt bằng thi công. Sau đó, bà Nhãn yêu cầu làm rõ vụ việc nên Văn phòng Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức họp và mời ông Phương dự.

Tại cuộc họp này ông Phương xin rút lại những gì đã nói với vị Phó Giám đốc Sở. Vài ngày sau Tỉnh ủy, UBND tỉnh Cà Mau nhận được báo cáo của một Đảng viên Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Cà Mau về nghi vấn ông Phương đưa tiền cho nhiều cán bộ. Trong đó có file ghi âm được chuyển vào đĩa với nội dung đưa cho lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trên 500 triệu đồng, ông Tâm 200 triệu đồng....

Qua trình kiểm tra Đảng viên có dấu hiệu vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Cà Mau chuyển hồ sơ sang Công an tỉnh Cà Mau. Giữa tháng 3.2012 ông Phương bị bắt tạm giam về hành vi vu khống.

Theo Infornet

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 17.1, liên quan đến vụ việc “Người phụ nữ cầm búa đập phá xe...
Ngày 28.1 tới đây, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội sẽ đưa 5 bị can gồm...
Ông Nguyễn Bốn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ...