Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 10:15 AM (GMT+7)

Phó Thủ tướng Đức gốc Việt thăm Việt Nam

author Thứ Bảy, ngày 25/08/2012 06:53 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Từ ngày 17 đến 19.9, Phó Thủ tướng Đức gốc Việt Philipp Rosler, cùng một phái đoàn doanh nghiệp Đức hùng hậu sẽ có chuyến thăm Việt Nam.

   

Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại VN đã khẳng định thông tin này, đồng thời cho biết, trong khuôn khổ chuyến thăm, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Kinh tế - Công nghệ Đức sẽ có các cuộc gặp với lãnh đạo VN. Ông cũng sẽ tham dự Diễn đàn Kinh tế Đức - VN.

Trước đó, TTXVN đưa tin, ngày 22.8 tại Berlin, trong buổi tiếp Đại sứ VN tại Đức Nguyễn Thị Hoàng Anh, ông Philipp Rosler bày tỏ mong muốn chuyến thăm VN của ông sẽ góp phần quan trọng làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác chiến lược Việt - Đức.

Phó Thủ tướng Đức gốc Việt Philipp Rosler (phải) và Đại sứ Nguyễn Thị Hoàng Anh.

Ông đánh giá cao vị thế và tiềm năng phát triển của VN và khẳng định, VN nằm trong chiến lược phát triển kinh tế của Đức. Phó Thủ tướng Đức nhấn mạnh, chuyến thăm thu hút nhiều sự quan tâm của chính giới và cộng đồng doanh nghiệp Đức, hy vọng chuyến thăm sẽ tạo tiền đề xây dựng các dự án hợp tác mới với VN.

Ông Rosler sinh tháng 2.1973 tại Khánh Hòa. Ông sống trong một trại trẻ mồ côi Công giáo cho đến khi một cặp vợ chồng người Đức nhận nuôi ông qua một tổ chức cứu trợ trẻ em. Ông mới 9 tháng tuổi khi đặt chân đến Đức. Trong Nội các của Thủ tướng Đức Angela Merkel, ông Rosler nổi lên là một chính trị gia trẻ tuổi đời, song có quan điểm chính trị cứng rắn và rất được bà Merkel tín nhiệm.

Đây là chuyến thăm VN lần thứ hai của ông Roesler và là chuyến thăm đầu tiên trên cương vị Phó Thủ tướng Đức, kiêm Bộ trưởng Kinh tế - Công nghệ Đức. Năm 2006, vợ ông đã thuyết phục Rosler quay về thăm VN, nơi ông đã sinh ra để sau này có thể kể với con cái về nguồn gốc, quê hương của mình.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...
Tố cáo những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, 3...
VTV dẫn thông tin từ cơ quan Công an cho biết, kết quả điều tra ban...