Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 21:04 PM (GMT+7)

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Đà Nẵng đang tụt hậu…”

authorĐình Thiên Thứ Ba, ngày 08/03/2016 16:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 8.3, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc tại thành phố Đà Nẵng.

   

Theo đó, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Bí thư Thành ủy – ông Nguyễn Xuân Anh đã đến thăm và làm việc tại Công ty Dệt may 29-3. Sau khi nghe báo cáo của công ty Dệt may 29-3, Phó thủ tướng đã có lời khen ngợi về nỗ lực hội nhập của công ty này.

 pho thu tuong nguyen xuan phuc: “da nang dang tut hau…” hinh anh 1

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu thành phố Đà Nẵng phải nỗ lực hơn (ảnh Đình Thiên)

Ngoài ra, trong buổi làm việc, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng lưu ý thành phố Đà Nẵng về cơ hội hội nhập trong thời gian tới. Phó Thủ tướng cho rằng, các đơn vị và doanh nghiệp ở Đà Nẵng cần phải thức tỉnh và chủ động hơn để hội nhập. Đà Nẵng cần có quyết tâm, cần nghiên cứu sản xuất sản phẩm mới, mở rộng quy mô sản xuất… Muốn mở rộng quy mô sản xuất, trong thời gian tới thành phố Đà Nẵng phải có dân số trên 3 triệu dân.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng,  Đà Nẵng phải cố gắng nhiều hơn mới xứng đáng để trở thành trung tâm của miền Trung - Tây Nguyên. “Khi tách tỉnh thì Đà Nẵng giữ 99% doanh nghiệp nhà nước, Quảng Nam chỉ 1%. Nhưng hiện nay tỉnh Quảng Nam tổng thu ngân sách đã vượt Đà Nẵng. Đà Nẵng phải thấy được sự tụt hậu này để có những quyết sách mới. Đồng ý là ưu tiên phát triển du lịch nhưng sản xuất mới là chủ công và ít biến động hơn…”, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đưa ra định hướng với lãnh đạo Đà Nẵng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Rạng sáng nay (24.5), một vụ tai nạn đường sắt thảm khốc xảy ra ở...
Chủ tịch UBND xã Duy Hải (huyện Duy Xuyên) tiếp tục thông tin về sự...
Liên quan đến clip đánh ghen dã man lan truyền trên mạng xã hội tại...