Thứ Tư, ngày 23/05/2018 13:18 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 10/03/2016 11:30 AM (GMT+7)

Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ứng cử đại biểu Quốc hội

Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa 14 được Văn phòng Chính phủ giới thiệu là Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh, Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Khắc Định.

   

Chiều 9.3, Văn phòng Chính phủ tổ chức hội nghị cử tri để nhận xét, giới thiệu ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa 14.

 pho thu tuong nguyen xuan phuc ung cu dai bieu quoc hoi hinh anh 1

Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: VGP

Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Tùng đã báo cáo quy trình lựa chọn giới thiệu và tiêu chuẩn ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa 14 theo đúng Luật Bầu cử Quốc hội. Các ứng cử viên được Văn phòng Chính phủ giới thiệu là Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh, Phó chủ nhiệm Văn phòng phụ trách điều hành công tác Nguyễn Khắc Định.

Đánh giá các ứng cử viên đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 14, 100% cử tri có mặt tại hội nghị tín nhiệm và biểu quyết thông qua danh sách.

Thay mặt các ứng viên, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn các cử tri đã tín nhiệm và cam kết sẽ nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ của đại biểu Quốc hội nếu trúng cử.

Trước đó một ngày, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức hội nghị giới thiệu người của cơ quan chuyên trách và cá nhân tiêu biểu của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội.

Các đại biểu đã thảo luận và biểu quyết thông qua danh sách ứng cử, trong đó hai người của cơ quan chuyên trách Mặt trận là Chủ tịch Mặt trận Nguyễn Thiện Nhân và Phó chủ tịch Trần Thanh Mẫn.

Ba cá nhân tiêu biểu của Mặt trận được giới thiệu ứng cử gồm có một nhân sĩ, một trí thức và một doanh nhân tiêu biểu là ông Trần Đông A, Giáo sư giảng dạy Y khoa tại Bệnh viện Nhi đồng 2; ông Y Tru Alio, Phó hiệu trưởng Đại học Tây Nguyên và bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đầu tư TNG Holdings Việt Nam.

Theo Lan Hạ (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Thi thể của nam phượt thủ đang trong quá trình phân huỷ sau nhiều...