Thứ Bảy, ngày 16/02/2019 14:19 PM (GMT+7)

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thông tin vụ cựu trưởng thôn tự thiêu

authorLương Kết Thứ Hai, ngày 02/07/2018 18:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều nay (2.7), phát biểu tại Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã nói về trường hợp một người đàn ông tự thiêu tại trụ sở tiếp công dân.

   

 pho thu tuong truong hoa binh thong tin vu cuu truong thon tu thieu hinh anh 1

Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình (ảnh IT).

Khi đề cập tới vấn đề giải quyết khiếu kiện, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ cho biết, hiện nay, Thanh tra Chính phủ và các cơ quan chức năng đang tập trung giải quyết các vấn đề khiếu kiện, bức xúc kéo dài, dư luận xã hội đặc biệt quan tâm, không để xảy ra các điểm nóng.

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã thông tin về vụ việc tự thiêu của một người đàn ông nguyên là Trưởng thôn. Vị cựu Trưởng thôn này vi phạm pháp luật, bán đất công và bị tòa án hai cấp xét xử.

Người này sau đó, đã đến trụ sở Ban Tiếp công dân Trung ương tự thiêu, hiện nay, các cơ quan chức năng đang kiểm tra, xử lý.

 pho thu tuong truong hoa binh thong tin vu cuu truong thon tu thieu hinh anh 2

Người đàn ông tự thiêu trước trụ sơ tiếp công dân Trung ương (ảnh IT).

Trước đó, khoảng gần 9 giờ ngày 2.7, ông Bùi Hữu Tuân (SN 1960), trú tại thôn Đạo Ngạn, xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, cùng ông Lương Công Tính (SN 1951, ở cùng xã Hợp Đồng) đến Trụ sở tiếp công dân Trung ương (số 1 Ngô Thì Nhậm, phường Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội), để gửi đơn khiếu nại và yêu cầu Giám đốc thẩm Bản án hình sự phúc thẩm số 98 – 2018/HSPT, ngày 7.3.2018 của TAND TP. Hà Nội xét xử.

Sau khi được cán bộ Thường trực tiếp dân Ban Dân nguyện Quốc hội tiếp và hướng dẫn, đến khoảng 9 gờ 15 phút, ông Tuân và ông Tính ra về.

Đến khoảng gần 11 giờ 30 phút cùng ngày 2.7, ông Bùi Hữu Tuân đã quay lại cổng Trụ sở tiếp công dân Trung ương, dùng 1 chai nhựa đựng xăng dội vào người và châm lửa tự thiêu. Ngay khi phát hiện sự việc, lực lượng Công an đang làm nhiệm vụ cùng một số người dân đã tiến hành dập lửa và đưa ông Tuân vào Viện bỏng quốc gia cấp cứu.

Qua xác minh ban đầu, ông Tuân bị bỏng nặng người và hệ hô hấp. Công an quận Hà Đông đang tích cực phối hợp với các lực lượng chức năng xác minh, làm rõ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công được xác định là nghi phạm, cùng với Hùng liên quan đến cái...
Tình hình chiến sự ở mặt trận Vị Xuyên vô cùng khốc liệt đòi hỏi...
Những bí ẩn quanh vụ nữ sinh giao gà bị giết ở Điện Biên đang dần...